Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Ai chiếm danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2014?

Ai chiếm danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2014?

Với tổng giá trị tài sản đạt con số 930 tỷ USD, các nữ tỷ phú giàu nhất thế giới đã ghi dấu ấn trên bản đồ nền kinh tế toàn cầu – và theo dự kiến, vận may của họ sẽ còn được cải thiện nhiều trong năm 2015.

Christy Walton, nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 37,9 tỷ USD

 

Thông tin nổi bật:

· Gần 25% số tỷ phú trên thế giới là phụ nữ, với tổng giá trị tài sản ước đạt 930 tỷ USD.

· Wealth-X thực hiện thống kê danh sách các phụ nữ có tài sản nhiều nhất theo từng khu vực trên thế giới.

· Nữ tỷ phú dẫn đầu ở khu vực Bắc Mỹ cũng đồng thời trên toàn cầu là Christy Walton với tài sản ước tính 37.9 tỷ USD.

Danh sách Những người phụ nữ tiên phong dẫn đầu đưa bạn kết nối tới những người phụ nữ phi thường trong thời đại của chúng ta, họ là những người tiên phong làm việc với phong thái chuyên nghiệp nhất, đưa lĩnh vực mình tham gia xếp đầu bảng trong các hạng mục như kinh doanh, nghệ thuật, thể thao, văn hóa, khoa học và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Chú thích: Thông tin trong bài viết được cập nhật đến ngày 16 tháng 01 năm 2015.

Cho đến hết năm 2014, theo bảng xếp hạng Tỷ phú của Wealth-X và ngân hàng UBS, Câu lạc bộ tỷ đô đã kết nạp thành viên thứ 2.325 và chỉ có 12% trong số đó là phụ nữ.

Trong 286 nữ tỷ phú được ghi nhận, chỉ có 17% lập nghiệp từ tay trắng.

Nước Mỹ hiện vẫn là miền đất hứa cho các nữ tỷ phú tay trắng lập nghiệp, chiếm số lượng cao nhất trong bảng xếp hạng, nhưng trong tương lai không xa, nguồn thu nhập chính của họ sẽ chuyển sang các thị trường mới nổi.

Độ tuổi trung bình các nữ tỷ phú là 61 tuổi và hơn 65% tài sản của họ có nguồn từ các tập đoàn đa quốc gia, cao gồm cả các cửa hàng bán lẻ như Wal Mart và hãng mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal.

Dưới đây liệt kê danh sách các phụ nữ đứng đầu danh sách giàu có thuộc các vùng khác nhau trên thế giới.Nữ tỷ phú giàu nhất Bắc Mỹ - Christy Walton: 37,9 tỷ USD

 Người phụ nữ giàu nhất khu vực Bắc Mỹ chính là Christy Walton. Được biết đến là quả phụ của John Walton, con trai nhà sáng lập Walmart – Sam Walton. Christy được thừa hưởng di sản từ đế chế bán lẻ khổng lồ sau cái chết của chồng bà vào năm 2005. Với giá trị tài sản ước tính vào khoảng 37,9 tỷ USD, bà cũng chiếm luôn danh hiệu nữ tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong một vài năm gần đây, Walton đã bắt đầu bước chân vào lĩnh vực sản xuất phim, bà đã tài trợ vốn cho bộ phim “Bless Ultima” vào năm 2013, nội dung bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết gây nhiều tranh cãi của tác giả. Rudolfo Anaya.

Trên toàn cầu, Mỹ là quốc gia có số lượng tỷ phú chọn làm nơi trú ngụ cao nhất, tính cho cả nam và nữ, với số lượng đáng tự hào là 609 người.


Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Âu - Liliane Bettencourt: 31,3 tỷ USD

 


Nữ tỷ phú lớn tuổi nhất trong danh sách là Liliane Bettencourt, nữ thừa kế Tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal, vừa bước sang tuổi 92 vào năm ngoái.

Bà bắt đầu gia nhập công ty mỹ phẩm của cha mình với vị trí khiêm tốn là người học việc và hôm nay với số tài sản 31,3 tỷ USD đã biến Bettencourt trở thành người phụ nữ giàu nhất Châu Âu và là nữ tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới.

Châu Âu là quê hương của nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, vùng đất này hiện có 775 cá nhân ưu tú đang chọn làm nơi sinh sống.Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Úc - Gina Rinehart: 14,8 tỷ USD

 

 

Người phụ nữ giàu nhất Châu Úc, Gina Rinehart, chính là người thừa kế di sản khai mỏ khổng lồ của cha bà. Được tạp chí Forbes mô tả như là “Nữ hoàng của đế chế thương mại quặng sắt trên toàn cầu”, nữ tỷ phú 60 tuổi hiện đang điều hành tập đoàn khai thác mỏ Hancock Prospecting và có số tài sản khoảng 14,8 tỷ USD.

Rinehart hiện đang mở rộng danh mục đầu tư của mình, bên cạnh ngành khai thác mỏ truyền thống. Bà đang sở hữu cổ phần chi phối trong các Công ty truyền thông lớn của Úc như Fairfax Media và Ten Network Holdings.Nữ tỷ phú giàu nhất Mỹ Latinh – Chị em nhà Slims: 19 tỷ USD

 


Vanessa, Maria and Johanna Slim là con gái nhà tài phiệt Mexico, Carlos Slim, và cũng là những nữ tỷ phú giàu nhất khu vực Mỹ Latinh.

Theo báo cáo được ghi nhận, cả 3 chị em đã nhận được gia tài từ cha của mình vào năm 2003. Hiện nay, mỗi người trong số họ đang có số tài sản trị giá 6,3 tỷ USD, đưa tổng mức tài sản của ba chị em đạt con số 19 tỷ USD.

Theo thông tin từ Institutional Investor, chị em nhà Slim rất năng động trong việc điều hành quỹ từ thiện của gia đình nhưng họ không tham gia vào công việc kinh doanh.


Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á - Yang Huiyan: 6,3 tỷ USD

 

 

Ở tuổi 33, Yang Huiyan đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất trong danh sách đồng thời cũng là nữ tỷ phú có tài sản cao nhất trong khu vực Châu Á. Theo báo cáo, cô hiện đang sở hữu 70% cổ phần, nhận từ cha của cô vào năm 2007, trong Công ty bất động sản Trung Quốc Country Garden. Số tài sản của Huiyan hiện có giá trị 6,3 tỷ USD.

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, Yang hiện đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn và cô đã có công lớn trong việc giúp công ty huy động thành công 410 triệu USD từ việc phát hành mới cổ phiếu vào năm ngoái.Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Đông - Shari Arison: 4,2 tỷ USD

 

 

Nữ tỷ phú người Israel sinh tại Mỹ, Shari Arison, trở thành người phụ nữ giàu nhất khu vực Trung Đông sau khi thừa kế tài sản từ người cha tỷ phú Ted Arison, sáng lập Công ty du lịch hạng sang Carnival Corporation. Hiện bà đang sở hữu các quỹ đầu tư của gia đình Arison, nắm cổ phần chi phối trong ngân hàng Hapoalim của Israel.

Arison cũng đầu tư vào công ty nước Miya, cung cấp quy trình phân phối nước hiệu quả trong các vùng đô thị.


Nữ tỷ phú giàu nhất Châu Phi - Folorunsho Alakija: 1,2 tỷ USD

 


40 nữ tỷ phú hiện đang sống ở Châu Phi. Người phụ nữ giàu nhất trên lục địa đen chính là nhà tài phiệt người Nigeria, Folorunsho Alakija, hiện đang chi phối các ngành khai thác dầu, thời trang và in ấn.

Bà là nữ tỷ phú tay trắng lập nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh từ vị trí thợ may, hiện nay bà đã sở hữu công ty khai thác dầu Fanfa và tích lũy được số tài sản 1,2 tỷ USD.

 

Theo cafebiz.vn