Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

95% mạng doanh nghiệp bị tấn công

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo An ninh mạng doanh nghiệp, xu hướng tương lai và cách tiếp cận do Công ty Cisco Việt Nam cùng Công ty TNHH Secure Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng ngày 21.1.

 

Hệ thống mạng doanh nghiệp Việt Nam còn thiếu an toàn và nhiều lỗ hỗng (Ảnh minh họa)

 

Theo nghiên cứu của Cisco Việt Nam, hiện có đến 95% doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là các công ty lớn, đã trở thành mục tiêu tấn công của các loại mã độc trong thời kỳ công nghệ số hóa mạnh mẽ.


Đáng báo động trong tình trạng mất an ninh mạng là 100% website các tổ chức kinh doanh, có giao dịch ngân hàng, hệ thống dữ liệu khách hàng, đều có thể rơi vào tương tác với mã độc, gây bất lợi cho người sử dụng.


Theo ông Lê Ân, chuyên gia tư vấn Cisco System Việt Nam, mặc dù tình trạng bị tấn công trên mạng đang ngày càng phổ biến nhưng doanh nghiệp lại chưa nhận thức đầy đủ về nguy cơ, phần lớn không tự chủ động cập nhật các yêu cầu về bảo mật; bên cạnh việc thiếu thông tin còn là tâm lý ngại chi phí đầu tư và bồi dưỡng đội ngũ vận hành trong đơn vị.


Ông Lê Việt Trung, Giám đốc Secure Việt Nam, cho biết doanh nghiệp Việt Nam cũng chưa nhận thức đầy đủ về các vấn đề an ninh mạng.

Theo Thanh Niên Online