Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nhân
  • 9 cá nhân đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2017

9 cá nhân đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2017

Ngày 27/12, tại TP Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2017 và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19.

Vượt qua 58 hồ sơ đề cử từ 21 đơn vị, chín tài năng trẻ có thành tích xuất sắc ở năm lĩnh vực được trao giải gồm: Công nghệ thông tin và truyền thông (hai giải), Công nghệ môi trường (hai giải), Công nghệ y – dược (hai giải), Công nghệ vật liệu mới (một giải) và Công nghệ sinh học (hai giải). Đặc biệt, trong số chín tài năng trẻ đoạt giải có 8 tiến sĩ và một sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sinh viên Phạm Văn Hạnh cũng là cá nhân trẻ tuổi nhất (sinh năm 1997).

 


 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng và ông Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2017 cho các cá nhân xuất sắc

 

Mỗi cá nhân đạt giải được nhận cúp Quả Cầu Vàng, giấy chứng nhận và huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn kèm tiền thưởng 20 triệu đồng.


TS Vũ Bích Ngọc, Nghiên cứu viên Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM, một trong 9 người đoạt giải cho biết: “Trong hơn 10 năm nghiên cứu khoa học, tôi đã nhận được nhiều kết quả hơn mong đợi nhờ sự hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Điều này đã tạo cho chúng tôi động lực rất lớn để tiếp tục phát triển các nghiên cứu của mình phục vụ xã hội. Tôi hy vọng các cấp lãnh đạo tiếp tục tạo điều kiện để những người trẻ như tôi có thể đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp khoa học công nghệ của đất nước”.


 

Trao giải cho nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19

 

Triển khai từ năm 2003, Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức được trao mỗi năm cho các tài năng trẻ xuất sắc về khoa học kỹ thuật. Để đáp ứng thực tiễn yêu cầu phát triển khoa học công nghệ của đất nước, trên cơ sở thống nhất ý kiến của các bộ ngành có liên quan, từ năm 2016 tên gọi của giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu vàng được đổi thành giải thưởng Khoa học công nghệ (KHCN) Thanh niên Quả Cầu Vàng và mở rộng thêm lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới.


 

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật lần thứ 19

 

Bà Trần Uyên Phương, PTGĐ tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp Việt luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm các giải pháp và đầu tư rất nhiều cho các ứng dụng công nghệ sản xuất nước giải khát hiện đại trên thế giới để làm sao có thể tao ra các sản phẩm tốt nhất chí sức khỏe người tiêu dùng”.


 

Bà Trần Uyên Phương nhận hoa và kỷ niệm chương từ BTC chương trình

 

Dịp này, 20 nữ sinh thuộc 4 lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí đã được Trung ương Đoàn trao tặng phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2017”. Phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu trong các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


NGỌC THIỆN