Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • 7 mẫu xe hơi được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

7 mẫu xe hơi được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Kia Morning, Toyota Vios, Mazda, Toyota Camry… là một trong những mẫu xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam.

Nhu cầu mua xe ô tô tại Việt Nam ngày một tăng, điều này thể hiện rõ ở những con số bán hàng mà các doanh nghiệp đã thống kê. Vậy đâu là những mẫu xe hơi được lựa chọn nhiều nhất hiện nay?

 

1. Phân khúc A: Kia Morning

 

>>> Các dòng xe hơi kia thông dụng được yêu thích

 

Doanh số: 4.547 xe

 

 

Theo thống kê trong phân khúc A Kia Morning là mẫu xe bán chạy nhất hiện nay và rất được ưa chuộng trên thị trường. Với mẫu Kia khách hàng có 1 trong 3 lựa chọn với các phiên bản khác nhau và mức giá cũng sẽ chênh lệch, dao động từ 365 – 416 triệu.

 

2. Phân khúc B: Toyota Vios

 

Doanh số: 5.689 xe

 

Đứng đầu bảng B là dòng Toyota Vios, nó dường như bỏ xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc bởi những ưu thế mà nó mang lại cho người sử dụng. Kiểu dáng nhỏ gọn, hiện đại và thời trang đã tạo nên những ưu thế cho dòng xe hơi này. Mẫu Toyota Vios sẽ có 4 phiên bản là Limo, J, E và G với giá từ 561 – 649 triệu cho khách hàng lựa chọn.

 

3. Phân khúc C: Mazda3

 

Doanh số: 4.174 xe

 

Mazda3 dần khẳng định vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng khi vươn lên vị trí dẫn đầu trong phân khúc C và là một trong những mẫu xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thể thấy Mazda3 có nhiều điểm mới mẻ, thu hút thị hiếu và đánh trúng tâm lý người tiêu dùng. Mẫu xe này cũng sẽ mang đến cho khách hàng 3 lựa chọn là bản hatchback, 2 bản sedan với mức giá lần lượt là 739 triệu, 719 triệu và 849 triệu.

 

4. Phân khúc D: Toyota Camry

 

Doanh số: 1.971 xe

 

Thị hiếu và nhu cầu của khách hàng thay đổi khá nhiều, hiện nay mọi người dần chuyển sang sử dụng loại xe ô tô cỡ nhỏ hoặc là những mẫu SUV gầm cao và dáng năng động. Vì vậy mà các mẫu xe hơi trong phân khúc lỡ doanh số bị giảm khá nhiều. Trong phân khúc D mẫu Toyota Camry vẫn đứng đầu tuy nhiên nếu so sánh với các phân khúc khác quả là “một trời một vực”. Nếu chọn Camry bạn có thể chọn 2.0E có giá 1,122 tỷ đồng, 2.5G giá 1,263 tỷ và 2.5Q giá 1,414 tỷ.

 

 

5. SUV cỡ B: Ford EcoSport

 

Doanh số: 1.914 xe

 

Như đã nói các mẫu xe SUV hiện nay khá được ưa chuộng và EcoSport thuộc phân khúc SUV cỡ B được khá nhiều người tin dùng và lựa chọn. Ford EcoSport mang đến cho bạn 3 lựa chọn với mức giá 606 – 681 triệu.

 

6. SUV cỡ C: Mazda CX-5

 

Doanh số: 3.194 xe

 

Một trong những mẫu xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Mazda CX-5, người ta chuộng bởi nó được thiết kế với mẫu mã đẹp hợp cho cả nam lẫn nữ. Với xu hướng chuộng dòng xe gầm cao, thể thao không quá lạ để Mazda CX-5 chiếm lĩnh phân khúc SUV cỡ C.

 

7. SUV cỡ D: Toyota Fortuner

 

Doanh số: 4.252 xe

 

Toyota có lẽ vẫn là thương hiệu xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay, chính điều này làm cho Fortuner nắm giữ vị trí phân khúc SUV cỡ D và trụ hạng trong nhiều năm liền. Điều khiến người ta thích Fortuner bởi lẽ nó có nhiều sự lựa chọn, có cả dòng chạy xăng dẫn chạy dầu diesel. Mức giá của mẫu xe này từ 947 triệu – 1,195 tỷ đồng.