Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

Trong kinh doanh duyên buôn bán là một chuyện, điều quan trọng vẫn là kinh nghiệm thực tiễn và những gì học hỏi được. Vì vậy, để thành công khi kinh doanh giày dép hay bất cứ mặt hàng nào bạn đều phải có kinh nghiệm. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh giày mà bạn cần phải có nếu muốn thành công.

1.    Tìm hiểu thị trường

 

6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

 


Những bạn trẻ khi bắt đầu kinh doanh giày dép thường bỏ qua việc khảo sát, tìm hiểu thị trường. Các bạn thường đốt cháy giai đoạn, chạy ngay vào thuê mặt bằng, lấy hàng nhưng rồi chẳng bán được gì. Thiếu kinh nghiệm lẫn kiến thức khiến bạn khó có thể bán được hàng và số hàng tồn kho là điều không thể tránh khỏi.

 

Để tránh gặp phải trường hợp này điều quan trọng cần làm là phải nghiên cứu thật kỹ thị trường, xem thị hiếu của khách hàng như thế nào, xác định khách hàng mà mình hướng đến là ai… Có như vậy sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong kinh doanh.

 

2.    Am hiểu về sản phẩm của mình

 

6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

 

Mỗi mặt hàng sẽ có những đặc điểm của riêng nó, với giày dép cũng vậy. Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này thì kinh nghiệm kinh doanh giày dép là hiểu rõ về sản phẩm mà bạn muốn bán. Chúng ta cần phải nắm được nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, các loại da, chất liệu làm giày dép… như vậy bạn sẽ hiểu rõ về sản phẩm và tư vấn khách hàng tốt nhất.

 

3.    Lựa chọn nhà cung cấp giày dép ổn định

 

 

 

Nguồn hàng rất quan trọng trong kinh doanh, nếu bạn không tìm được nguồn tốt bạn có thể sẽ thất bại trong kinh doanh. Chúng ta cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng nhà cung cấp sản phẩm giày dép, đó có phải là đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm, nguồn hàng có tốt hay không… Trong kinh doanh tốt nhất nên chọn từ 2 – 3 nhà cung cấp để đảm bảo sự đa dạng của nguồn hàng cũng như chủ động hơn khi lấy hàng.


4.    Mặt bằng cửa hàng kinh doanh

 

Chọn địa điểm cũng được xem là điều rất quan trọng và quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh giày dép của bạn. Chúng ta nên chọn những địa điểm đông đúc, người qua lại nhiều, gần trường học, công sở, chợ… để tiện cho việc mua bán.

 

5.    Cần quảng cáo để thu hút khách hàng

 

6 kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

 

Quảng cáo là một trong những điều không thể thiếu trong bảng kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu bạn không thực hiện quảng cáo sẽ chẳng có ai biết đến cửa hàng giày dép của bạn cả.

 

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn, trong quá quảng cáo online rất hiệu quả lại không hề tốn kém. Nếu đầu tư bạn có thể thiết kế website, hay tạo fanpage để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Thực hiện đều đặn những chiếc dịch quảng cáo sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng.

 

6.    Chiến dịch chăm sóc khách hàng

 

Sản phẩm đẹp, mặt bằng thuận lợi, giá cả phải chăng là những điều cần phải có nếu muốn kinh doanh giày dép thành công. Thế nhưng có một yếu tố khác cực kỳ quan trọng mà nhiều người lại bỏ qua là chăm sóc khách hàng của mình.

 

Không có khách hàng bạn không thể nào thành công trong kinh doanh, vì vậy việc quan tâm chăm sóc khách hàng nhất là những vị khách đầu tiên của mình là điều cực kỳ quan trọng. Khi bạn làm tốt điều khó họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và nhất định khách hàng sẽ gắn bó lâu dài với cửa hàng của bạn.LÊ THÙY (TỔNG HỢP)