Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • 6 bí quyết mang đến thành công cho Bill Gates

6 bí quyết mang đến thành công cho Bill Gates

Bỏ dỡ con đường học vấn đầy rộng mở tại Havard để theo đuổi ước mơ cháy bỏng của mình Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Ông cũng là người đồng sáng lập tập đoàn phần mềm danh tiếng Microsoft.

Bill Gates

 

Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng Bill Gates đã thành công như thế nào trên con đường đầy chông gai mà ông đã chọn? Tất cả sự thành công mà ông gặt hái được đều là do nỗ lực bản thân và có cả những bí quyết của riêng mình.

 

1. Khởi nghiệp từ rất sớm

 

May mắn được sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng Bill Gates không giống những đứa trẻ được cưng chiều khác. Cậu tự lập, tự quyết định sở thích và niềm đam mê của mình trong đó lĩnh vực công nghệ máy tính luôn khiến cậu say mê.

 

Chỉ mới 17 tuổi nhưng Bill Gates đã hiện thực hóa ước mơ của mình bằng việc xây dựng cho riêng mình một công ty phần mềm.

 

2. Theo đuổi đam mê đến cùng

 

Bill Gates

 

Phải nói rằng Gates có một sự tham vọng rất lớn khi muốn biến công ty phần mềm của mình trở thành gã khổng lồ và danh tiếng trên thế giới. Luôn lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu ông không ngừng học hỏi những điều mới mẻ, thu thập những kiến thức mới để hỗ trợ thêm cho công việc của mình một cách không ngừng nghỉ.

 

3. Phá vỡ quy tắc truyền thống

 

Không như những thanh niên khác luôn tìm kiếm sự an toàn khi cố gắng hoàn thành chương trình đại học. Nhưng với Gates, ông cảm thây môi trường đại học không phải là nơi dành cho mình, vì vậy ông quyết định bỏ học tại Havard – ngôi trường danh tiếng mà rất nhiều người ao ước. Quyết định này của ông đã làm gia đình cảm thấy hụt hẫng rất nhiều.

 

Với Gates, ông biết để thành công cần phải có sự đam mê, dám làm và dám phá bỏ những quy cũ, điều quan trọng là phải nắm bắt thời cơ đúng lúc. Và ông đã thành công với con đường mà mình đã chọn.

 

Bill Gates

 

4. Bạn bè là những nhân viên tuyệt vời

 

Trong quá trình thành lập Microsoft đội ngũ nhân viên của công ty không phải là người xa lạ với Gates bởi ông ưu tiên tuyển dụng bạn bè là chính. Đây là một trong những bí quyết kinh doanh mà Gates áp dụng vào và nó đã thành công. Ông luôn tôn trọng bạn bè, đối xử một cách công bằng và trọng dụng họ.


5. Nỗ lực không ngừng


Một trong những bí quyết thành công lớn nhất mà Bill Gates luôn tin tưởng đó là nỗ lực không ngừng. Ông không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có mà luôn nỗ lực để phát triển sự nghiệp. Kết quả trở thành tỷ phú ở tuổi 38 hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực mà ông đã bỏ ra.

 

6. Xây dựng hình ảnh cá nhân

 

Bill Gates

 

Hình ảnh về một người đàn ông thành đạt, chững chạc luôn được Bill Gates chú trọng và xây dựng mỗi ngày. Việc xây dựng hình ảnh bản thân cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho sự nghiệp kinh doanh của ông.

 

Bill Gates đã thành công như thế nào? Chính là nhờ vào những bí quyết trên, ông luôn nỗ lực và theo đuổi những đam mê của mình đến cùng, không bao giờ từ bỏ. Ngoài việc là một doanh nhân thành đạt, một tỷ phú giàu có ông còn được biết đến là một nhà thiện nguyện khi tham gia nhiều hoạt động từ thiện ngoài xã hội.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)