Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 5 quy tắc cần nắm khi kinh doanh bất động sản

5 quy tắc cần nắm khi kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản nếu thành công sẽ mang lại cho bạn những món lời vô cùng lớn. Và nếu thất bại thì cũng có thể khiến bạn tán gia bại sản. Thế nên việc năm vững những bí quyết kinh doanh bất động sản là không bao giờ thừa.

1. Vị trí là ưu tiên hàng đầu

 

Vị trí tốt là bí quyết kinh doanh bất động sản đầu tiên mà bạn phải nhớ. Bởi đầu là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị của tài sản. Một vị trí tốt phải có tiềm năng phát triển cao, có khả năng hình thành đô thị, thu hút dân cư. Điều này sẽ giúp khả năng thanh khoản bất động sản lớn. 

 

Khi quyết định mua một bất động sản bạn phải trả lời được các câu hỏi như: ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay không? Vài năm sau bán có khả năng có lời không? Nếu câu trả lời là không thì hãy cân nhắc thật kỹ, và xem bạn có rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn không. Những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất luôn là mảnh đất vàng để bạn khai thác.

 

kinh doanh bất động sản

 

2. Khảo sát dự án

 

Bí quyết kinh doanh bất động sản thứ 2 là luôn phải nhớ khảo sát sự án vào buổi tối. Bởi lúc đó bạn mới có thể nắm được hoạt động sức sống của khu dân cư, số lượng người dân ở đó. Đặc biệt là những khu chung cư, cao ốc nhà phố thì điều này các cần thiết.

 

>>> Những bí quyết giúp bạn kiếm tiền bằng nhà cho thuê

 

3. Kiếm tiền ngay khi mua

 

Nếu bạn mua bất động sản bằng giá thị trường sau đó ngồi chờ nó lên giá thì khả năng thất bại là vô cùng lớn. Bởi thị trường bất động sản biến động thường xuyên. Thị trường đi lên bạn có thể kiếm được tiền lãi so với giá mua trước đó. Còn nếu thì thị trường đi xuống thì chắc chắc bạn sẽ phải chịu lỗ.

 

nghành kinh doanh bất động sản

 

Vậy nên bí quyết kinh doanh bất động sản ở đây là hãy mua với giá thấp hơn thị trường. Ví dụ mặt bằng chung của bất động sản là một tỷ bạn hãy tìm mọi cách để mua nó với giá chỉ khoảng 800 triệu. Một điều bạn cần phải lưu ý là đừng mua bất động sản nếu khả năng tài chính của mình không đủ. Nếu đi vay đừng quá 50%, bởi như vậy bạn không chỉ không được lời mà còn gánh thêm món lãi với lãi xuất biến động không ngừng.

 

4. Luôn chú trọng đến mặt pháp lý

 

Trước khi mua một bất động sản bất kì hãy luôn kiểm tra thông tin về mặt pháp lý như qua địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận huyện, người am hiểu về bất động sản; tham khảo luật sư về các giấy tờ cần thiết…. Đừng tin vào những lời hứa suông mà đặt cọc khoản tiền lớn hay thanh toán hết tiền khi chưa có sổ đỏ, sổ hồng trong tay.

 

5. Chú trọng cơ sở hạ tầng xã hội, giao thông

 

Dù bạn mua để làm nhà ở, để kinh doanh hay để bán, cho thuê thì yếu tố hạ tầng dịch vụ luôn phải được cân nhắc một cách kĩ càng. Không gian sống phải trong lành, được quy hoạch bài bản, không có thể tệ nạn, trộm cướp. Đừng ham rẻ mà mua những nơi thường xuyên ngập lụt, cúp điện, nước, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém... .

 

Nếu có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối. Khoảng cách xa trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

 

Trên đây là một trong những bí quyết giúp bạn kinh doanh bất động sản một cách thành công. Hãy sử dụng bất động sản để làm giàu chứ đừng để nó khiến bạn phải lao đao.

 

T.V