Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • 5 loại cocktail tốt cho sức khỏe

5 loại cocktail tốt cho sức khỏe

Cocktail là một trong những loại thức uống có cồn khá dễ chịu và thích hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để hạn tối đa những tác động có hại đến sức khỏe bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn.


Bên cạnh thành phần chính là rượu, vodka… nhiều loại cocktail còn có thành phần là trái cây, rau… Jessica Katz, chuyên gia về dinh dưỡng của Đại học New York đã gợi ý những loại cocktail sau được cho là ít calories trong cơ thể.


Bloody Mary


Cocktail có thành phần chủ yếu từ cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, một vài cọng cần tây còn bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.

 

 


Gimlet


Cocktail Gimlet thường chứa một ít rượu trắng hoặc vidka còn lại chủ yếu là nước cam tươi và thỉnh thoảng được ép cùng một ít lá bạc hà để tăng mùi thơm. Một số bartender còn cho thêm si-rô nhưng nếu bạn có thể không yêu cầu vì món này không cần quá ngọt.

 

 

 


Margarita


Một trong những loại cocktail phổ biến nhất thế giới Margarita được tạo nên từ tequila kết hợp với nước cam tươi, rượu Cointreau và soda. Và cứ thế lắc đều hỗn hợp với đá.

 


Dark and Strom


Dark and Strom là loại cocktail đặc biệt được pha chế từ bia, nước cam và chanh tươi và đặc biệt là gừng – nên có tác dụng làm ấm cơ thể, kháng viêm rất tốt. Nếu phải dự tiệc tối khi sức khỏe không tốt Dark and Strom là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Moscow Mule


Là sự kết hợp giữa vodka và bia cùng chanh tươi, lá bạc hà và không cần thêm đường hay si-rô để giữ trọn hương vị mát lành của món cocktail này.

 

 

Hồng Thắm

Nguồn: harpersbazaar.com