Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 5 chia sẻ quý báu về kinh nghiệm khởi nghiệp

5 chia sẻ quý báu về kinh nghiệm khởi nghiệp

Hiện nay, khái niệm khởi nghiệp hay còn gọi là Start-up có thể hiểu khái quát là khi một cá nhân có ý định tự mình kinh doanh riêng, không nhất thiết phải là các công ty lớn những ý tưởng, kế hoạch vĩ đại mà nó chỉ đơn giản bạn muốn tự mình quản lý trả lương cho mình.

Một mình bạn sẽ đảm nhiệm nhiều chức vụ trong mô hình kinh doanh đó. Khởi nghiệp kinh doanh chỉ đơn giản là bạn muốn kinh doanh: bạn tự lo mọi việc từ A – Z trong đó các công việc bao gồm: quyết định bỏ vốn, bán sản phẩm gì, thuê mặt bằng ở đâu, lên ý tưởng thiết kế hoạt động…. 

 

chìa khóa khởi nghiệp thành công

 

Vậy để khởi nghiệp thành công bạn cần chuẩn bị những gì? Yếu tố nào quyết định đến sự thành bại của việc kinh doanh? Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp để bạn vững vàng hơn trước khi làm chủ chính công việc của mình.

 

Hãy nắm bắt được sở thích của mình 

 

“Các bạn trẻ Việt Nam khi muốn khởi nghiệp hãy suy nghĩ thật kỹ và xác định được đâu là điểm mạnh nhất của bản thân. Hãy luôn tự hỏi: "Mình có thể làm tốt nhất công việc gì?" để từ đó bắt tay vào làm những việc mình có khả năng thành công nhất” - Nina Vaca - CEO Tập đoàn Pinnacle

 

Để tạo dựng một Star-up chính bạn phải hiểu chính bản thân mình, hiểu mình thích gì, đam mê kinh doanh sản phẩm nào và bạn muốn khởi nghiệp từ đâu?

 

Ý tưởng thể hiện cá tính riêng

 

Điểm hơn thua trong khi kinh doanh chính là sự sáng tạo và khẳng định được nét riêng của mình. Hãy chứng tỏ dịch vụ, sản phẩm của bạn có gì khác so với những đối thủ? Tại sao khách hàng nên lựa chọn bạn?

 

Chọn sản phẩm ít vốn trước

 

Bởi vì, ban đầu chắc chắn bạn phải mất thời gian để làm quen với việc kinh doanh, nên để hạn chế tối đa rủi ro gặp phải bạn nên đầu tư kinh doanh cho những sản phẩm quen thuộc, giá cả vừa phải như cafe, bán hàng online,... Đừng nghĩ như vậy là kém cỏi mà đơn giản là bạn đang tạo những bước đệm tốt cho mình trước khi bắt tay vào kinh doanh những dự án lớn hơn.

 

Ý chí bền bỉ

 

Đằng sau những thất bại chính là những bài học kinh nghiệm quý báu. “Vạn sự khởi đầu nan”, bạn khởi nghiệp chắc chắn ban đầu sẽ rất khó khăn nhưng khi gặp những rủi ro hãy tự hỏi tại sao nó lại không thành công? Mình phải làm gì để khắc phục nó chứ không phải là ngồi im và bỏ cuộc. Bạn hãy sẵn sàng tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và kiên trì thì chắc chắn kinh doanh khởi nghiệp sẽ nhanh chóng thành công.

 

Nắm bắt rõ nhu cầu thị trường

 

Hãy thật nghiêm túc với điều mình sắp làm. Chính vì vậy, việc nghiên cứu tìm hiểu nhu cầu thị trường là điều vô cùng quan trọng. 

 

Có cầu thì ắt sẽ có cung, đây là quy luật hiển nhiên trong cuộc sống và ai nhanh chóng chớp được nhu cầu này thì sẽ phát triển công việc.


BẢO YẾN (TỔNG HỢP)