Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • 5 cách để mua rượu vang ngon

5 cách để mua rượu vang ngon

Với các chuyên gia giới thiệu rượu vang, một chai vang mang thương hiệu có tiếng và giá cao không hẳn đã là chai rượu ngon, và ngược lại

Điểm ngược lại ấy cũng góp phần vào sự lựa chọn một chai rượu vang ngon, nghĩa là rượu giá rẻ không hoàn toàn đã là vang dở. Bạn vẫn có thể mua vang ngon với những giá cao, thấp khác nhau vì cái ngon cũng tùy thuộc từng người. Tuy nhiên, nắm chắc được 5 điểm sau, bạn có thể tự tin đi chọn chai vang hợp với gu của mình.

1. Giá cả

Hãy quan tâm đến giá cả chai rượu nhưng không chỉ dựa vào yếu tố này mà đưa ra quyết định. Những chai vang lâu năm, có thương hiệu, xứng với gía cao, nhưng hãy dè chừng, điều này đôi khi bị chi phối bởi một số điểm. Chẳng hạn giá chai vang đắt có thể do các chiến lược kinh doanh đầu tư kích lên mà thành. Địa điểm của vùng sản xuất cũng ảnh hưởng đến giá. Một chai vang xuất phát từ vùng làm rượu vang truyền thống giá có thể cao hơn những địa điểm ít có tiếng tăm cho dù có khi hương vị không ngon bằng. Cũng có thể một dòng vang đặc biệt lại đến từ vùng làm rượu vang không được biết đến nhiều lắm. Lại có một số nhà sản xuất bán rượu vang với nhiều nhãn hiệu và với giá rẻ hơn.

 2. Kiến thức

Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu tổng quát về các loại rượu vang kinh điển và các nhà sản xuất qua tạp chí, sách báo, brochure và các chuyên gia giới thiệu rượu ở các cửa tiệm. Những khác biệt từ mức độ tuyệt hảo so với trung bình mà bạn khám phá ra giữa các nhóm sản xuất vang có thể giúp bạn nhận ra sự khác nhau giữa vang ngon và vang tầm tầm. Còn thang điểm đánh giá vang xuất hiện trong các tạp chí cũng chỉ có giá trị tương đối, chưa hẳn đã 100% định vị vang ngon.

 
3. Địa điểm

Địa điểm của tiệm bán rượu vang cũng là một yếu tố giúp bạn chọn vang ngon bởi vì chúng thường bán những loại vang khác nhau, có nhiều mức giá và nổi bật sự lựa chọn các thương hiệu được quảng bá. Tiệm nào cho phép bạn thử rượu càng dễ có nhiều khách mua.

 4. Nút đậy

Đừng quá bị ám ảnh rằng chai vang có nút bần vang mới ngon. Lý do là kỹ thuật làm nút bần giả bây giờ không thiếu, hơn nữa, ngay cả nút bần tự nhiên bảo quản không tốt đôi khi cũng gây ra mùi ẩm làm mất hương vị thuần của rượu.

 5. Vang và thực đơn

Nên chọn mua rượu vang theo thực đơn bạn sắp dùng. Bữa tiệc dịp lễ lạc thường thịnh soạn, nhiều món, nhiều hương vị đôi khi chỏi nhau, do đó mua vang cho những dịp này bạn nên chọn loại cân bằng hương vị nhất, chẳng hạn không quá dịu cũng không quá nồng.

 

 

Theo esquirevietnam.com.vn