Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 5 bí quyết kinh doanh phòng net thành công

5 bí quyết kinh doanh phòng net thành công

Không còn ở thời “hoàng kim” như khi internet xuất hiện được vài năm, ngày này những phòng net đang rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhưng nếu nắm được những bí quyết kinh doanh phòng net hiệu quả thì vẫn có thể làm giàu bằng con đường này.

1. Đầu tư máy máy, thiết bị hiện đại

Đã qua rồi cái thời mọi người ra tiệm net để chat chít, lên mạng hay download tài liệu. Ngày này, đối tượng đến phòng net chủ yếu là các game thủ. Chính vì thế, phòng net có dàn máy tính có cấu hình yếu, vào game chậm, chơi game lắc, không cập nhập game mới, bàn phím, chuột kém nhạy thì chắc chắn sẽ không thu hút được người chơi.

 

Chính vì thế, muốn kinh doanh phòng net cần phải trang bị dàn máy hiện đại, cấu hình mạnh, đường truyền internet chất lượng cao đồng thời thường xuyên cập nhật các game mới cho game thủ. Bên cạnh đó, không gian phải sạch sẽ, mát mẻ, và thông thoáng để tạo sự thoải mái cho người chơi.

 

Một bí quyết kinh doanh phòng net mới đang được rất nhiều người hướng tới đó là đầu tư phòng máy cao cấp. Để lấn sân sang phân khúc thị trường này cần phải có số vốn lớn bởi ngoài cấu hình máy mạnh còn phải trang bị bàn phím, chuột cao cấp như bàn phím Amaru và chuột Black của thương hiệu gaming gear nổi tiếng Tt eSports cùng nhiều dịch vụ đi kèm.

2. Giá cả

Tuy giá cả chênh lệnh giữa các phòng game không nhiều nhưng nếu phòng game của bạn có chất lượng tương đương mà giá lại rẻ hơn đối thủ thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Những chiêu thức cạnh tranh giá lành mạnh như cộng điểm thưởng thẻ, thưởng giờ chơi, tặng áo, mũ, các sản phẩm mang thương hiệu… cũng sẽ giúp bạn tạo lợi thế lớn với những phòng net khác.

 

bí quyết kinh doanh phòng net

(Nguồn internet)

 

3. Chất lượng phục vụ

Nhu cầu của các game thủ khi đến phòng net không chỉ có chơi game mà còn có ăn, uống, thậm chí là ngủ. Vì thế, để chiều lòng họ thì phòng net phải sẵn sàng phục vụ đầy đủ đồ ăn, thức uống theo yêu cầu. Không chỉ thế, nhiều phòng game còn xây dựng cho các game thủ một club, bang hội chơi game cùng.

 

Ở những phòng net cao cấp còn chú trọng vào nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên, cám hút thuốc, chửi bật, thường xuyên tổ chức các giải đấu định kỳ theo tuần, tháng, quý để game thủ một trải nghiệm chơi game thực sự cao cấp.

4. Con người

Đây là một bí quyết kinh doanh phòng net mà nhiều người coi nhẹ. Trên thực tế kinh doanh phòng net cũng là một ngành dịch vụ nên đòi hỏi về yếu tố còn người là cần thiết. Chủ hoặc quản lý phòng net phải biết phần cứng lẫn phần mềm và hiểu biết về game. Không nên cấm nhân viên chơi game mà nên khuyến khích họ để chơi cùng khách hàng, lập khu vực chơi cho 1 nhóm, có mình chơi chung, tham gia vào cùng game thủ để tạo lập, duy trì mối quan hệ thân thiết lâu dài.

5. Chọn vị trí đặt phòng net

Khi mở phòng net phải vị trí có khu đông dân cư, vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của các game thủ. Nếu mở chọn được mặt bằng trên các con đường lớn càng tốt.
Kinh doanh phòng net hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Nhưng việc đầu tư lớn máy móc chuột và bàn phím, cùng việc đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ thay đổi tư duy sẽ giúp việc kinh doanh phòng net tìm được hướng phát triển mới.


THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)