Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 5 bí quyết kinh doanh dịch vụ thành công

5 bí quyết kinh doanh dịch vụ thành công

Hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh, giữ chữ tín, chăm sóc khách hàng tận tâm… là những bí quyết kinh doanh dịch vụ quyết định sự thành công của bạn.

1. Nắm rõ lĩnh vực đang làm

 

Bạn hoạt động trong lĩnh vực khách sạn thì phải hiểu biết về du lịch, về dịch vụ đi kèm, về quản lý nhân sự…. Sự am hiểu là một bí quyết kinh doanh dịch vụ vô cùng quan trọng để bạn có thể thành công. Vậy nên trước khi bắt đầu vào bất kì lĩnh vực nào bạn phải am hiểu tất cả các khâu từ kinh doanh, sản xuất, thương mại, đến bán hàng…. Bạn không cần giỏi nhưng phải biết để có thể tư vấn cho khách hàng, quản lý nhân viên, làm việc với đối tác. 

 

Ví dụ như bạn mở một công ty dịch vụ thám tử và làm quản lý nhưng bạn cần nắm được cách làm việc nhân viên thám tử, nhân viên marketing online đến quản lý nhân viên, tư vấn khách hàng.... Điều này giúp bạn nắm được quy trình vận hành của công việc, cách quản lý nhân viên sao cho đạt được hệu quả công việc cao nhất.

 

dich vu kinh doanh ngày càng đa dạng

 

2. Luôn giữ chữ tín

 

Uy tín là điều sống còn khi bạn kinh doanh ngành dịch vụ. Dù bạn có giỏi tới đâu, dịch vụ của bạn có tốt tới đâu thì nếu khách hàng không tin tưởng thì sớm muộn ông việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thất bại. Xây dựng uy tín đã khó, giữ chữ tín càng khó hơn.

 

Để giữ chữ tín khi kinh doanh bạn cần trung thực với khách hàng trong mọi hoàn cảnh. Bởi sự lừa dối, sai sự thật có thể giúp bạn lấy lòng khách hàng trước mắt nhưng về lâu dài sẽ mang đến những hậu quả đáng tiếc, phá hủy danh tiếng của công ty, doanh nghiệp, nhà hàng. Cùng với đó hãy luôn giữ lời hứa. Lời hứa chính là thước đo chỉ số tín nhiệm của bạn. Đừng chỉ nói, hứa suông mà đi đôi với đó là hành động của bạn. 

 

3. Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo

 

Khách hàng là thượng đế, làm cho khách hàng hài lòng là bí quyết kinh doanh dịch vụ không bao giờ được xem nhẹ. Hãy luôn làm cho khách hàng vui vẻ, thoải mái khi tiếp xúc và sử dụng dịch vụ của bạn. Một trong những điều cấm kỵ trong kinh doanh dịch vụ. 

 

Trong bất kỳ hoành cảnh nào hãy chiều theo ý của khách hàng, nếu yêu cầu đó trái với những quy định của công ty, hay không hợp lý hãy giải thích một cách khéo léo, không bao giờ được tỏ thái độ khó chịu, hơn thua với khách hàng. Cãi tay đôi, tỏ thái độ khó chịu chỉ khiến bạn mất uy tín, giảm lợi nhuận của công ty. 

 

4. Tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ thông tin

 

bảo hiểm doanh nghiệp

 

Mạng xã hội, quảng cáo trên internet đang là tương lai của thế giới tiêu dùng, của các chiến lược marketing. Tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ, của internet là bí quyết kinh doanh dịch vụ hiện đại. Bởi hiện nay, theo thống kê ngay tại Việt Nam mỗi người sử dụng trung bình một thiết bị có kết nối Internet, trong đó Smartphone chiếm 44%.

 

Đây chính là tiền để cho online marketing (hay internet marketing) trong hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả. Vì thế hãy quảng bá dịch vụ, công ty, sản phẩm, thương hiệu quả bạn bằng các hình thức: SEM/SEO, SMS marketing, email marketing, social. Đặc biệt, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest… trở thành môi trường lý tưởng để bạn tiếp cận với những khách hàng mục tiêu của mình, nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

 

mạng xã hội ngày càng lan rông

 

5. Người cao tuổi

 

Tại sao người cao tuổi lại trở thành một bí quyết để bạn khai thác khi kinh doanh dịch vụ. Bởi nhóm khách hàng này không được quan tâm đúng mức. Nhưng bạn có biết họ là những người có nhu cầu tiêu dùng, giải trí, mua bán không kém gì giới trẻ. 

 

Dư thừa thời gian, có tài sản tích lũy họ chính là những “con át chủ bài” của các ngành tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng…, đặc biệt là ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn biết khai thác, tận dụng tối đa đối tượng này thì đây là một cơ hội kinh doanh không hề nhỏ trong ngành dịch vụ.

 

Trong bối cảnh kinh tế càng phát triển, sự cạnh tranh thị phần trong ngành dịch vụ ngày càng trở nên gay gắt thì tạo cho mình sự khác biệt, cùng những bí quyết kinh doanh riêng của những bài học kinh doanh trên mạng để thành công.

THIÊN VÂN