Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 4 ý tưởng kinh doanh tại nhà giúp bạn làm giàu

4 ý tưởng kinh doanh tại nhà giúp bạn làm giàu

Bạn là người không thích sự gò bó, khuôn mẫu của những công việc văn phòng? Bạn muốn bắt tay vào một công việc kinh doanh để vừa kiếm được tiền mà vẫn chủ động được thời gian? Vậy hãy tham khảo ngay 4 ý tưởng kinh doanh tại nhà mang đến lợi nhuận cao dưới đây.

1. Mỹ phẩm Handmade

Với mức vốn bỏ ra khoảng 4-5 triệu ban đầu cùng với sự khéo léo cũng như hiểu biết về các loại mỹ phẩm sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập ổn định. Để làm được những sản phẩm mỹ phẩm handmahe bạn cần các nguyên liệu như sáp ong, dầu dừa, các dụng cụ cần thiết và quan trọng là sự chăm chỉ và sáng tạo.


Ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm handmade tại nhà

(Nguồn internet)

 

Hiện nay các lại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe khiến rất nhiều người hoang mang. Chính vì vậy những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn có thể tạo ra được những mỹ phẩm chất lượng, tận dụng được mạng xã hội để quảng bá sản phẩm thì có thể có nguồn thu nhập khủng chỉ bằng việc ngồi ở nhà làm mỹ phẩm.

2. Kinh doanh phụ kiện thời trang

Đây là ý tưởng kinh doanh tại nhà rất phù hợp cho những người khéo léo, có óc thẩm mỹ và tính sáng tạo.  Với các nguyên liệu bạn sẵn trên thị trường bạn có thể tạo nên những chiếc vòng tay, dây chuyền, lắc tay độc đáo, mới lạ có một không hai trên thị trường. Cộng với đó là giá cả phải chăng sẽ giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng không nhỏ, nhất là giới trẻ.


Trước khi chính thức kinh doanh các sản phẩm của mình, bạn nên bỏ thêm thời gian và công sức để thiết kế thêm nhiều mẫu có sẵn hoặc do chính bạn nghĩ ra. Sau đó, chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như da, đá, pha lê, cườm… với giá cả càng rẻ càng tốt để giảm chi phí. Tiếp theo, bạn nên có kế hoạch quảng cáo, PR cho sản phẩm của mình thông qua bạn bè, người quen, các mạng xã hội.

 

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang tại nhà

(Nguồn Internet)

 

3.  Mở lớp gia sư

Làm gia sư là ý tưởng kinh doanh tại nhà bằng chính chất xám của bạn. Chỉ cần bạn có không gian rộng rãi, mua sắm thêm bạn ghế, bảng, phấn viết và quan trọng có kiến thức và kinh nghiệm là đã có thể mở lớp dạy tại nhà.


Hãy bắt đầu từ việc dạy cho những người thân, quen, họ hàng sau đó quảng bá lớp học qua thành tích, kinh nghiệm của chính bạn trên các mạng xã hội là bạn có thể thu hút được học sinh. Công việc này rất phù hợp với các bạn trẻ, giáo viên về hưu. Đặc biệt trong dịp hè các lớp năng khiếu hay bổ trợ tcho trẻ em bắt đầ vào lớp 1, hoặc học sinh cấp 1 được các phụ huynh rất quan tâm. Với lứa tuổi này chỉ cần 1 chút kiến thức cơ bản, kinh nghiệm sư phạm, lòng yêu trẻ là bạn đã có thể bắt đầu mở lớp.

4. Mở quán ăn tại nhà

Đây là một ý tưởng kinh doanh cũ nhưng không hề kém hấp dẫn. Ăn uống là nhu cầu cơ bản ủa con người vì thế bất kì ai cũng cần. Bạn thích nấu ăn và nấu ăn ngon, khẩu vị tốt thì mở một quán ăn là sự lựa chọn tốt nhất để bắt đầu kinh doanh. Nếu có sẵn mặt bằng với vị trí tốt thì sẽ là một điều vô cùng thuận lợi. Nếu không hãy chọn thuê mặt bằng ở nơi có đông dân cư, gần các trường học, kí túc xá, văn phòng…. Bên cạnh, những món ăn ngon thì quán ăn của bạn cũng cần được tiếp thị, quảng bá một cách rộng rãi, không khéo để thu hút thực khách.


Trên đây là một vài ý tưởng kinh doanh tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang muốn làm giàu bằng chính sức mình thì hãy bắt đầu ngay nhé!


Thiên Vân (Tổng Hợp)