Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

Kinh doanh dịch vụ giặt là có cần phải chuẩn bị nhiều thứ có và nhiều kinh nghiệm không nhỉ? Câu trả lời là có bởi hiện nay không có bất cứ ngành nghề nào không cần kinh nghiệm cả. Cùng xem qua những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ giặt là cần có nhé.

1.  Cần có kế hoạch rõ ràng

 

4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

 

Khi kinh doanh bất cứ ngành hàng, lĩnh vực nào cũng vậy điều đầu tiên bạn cần phải có là lập kế hoạch rõ ràng. Việc kinh doanh dịch vụ giặt là tưởng như đơn giản nhưng nó lại không dễ dàng như bạn nghỉ. Một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp việc kinh doanh trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

 

Theo đó, trong bảng kế hoạch của bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng là ai để định mức giá giặt là cho phù hợp cũng như lựa chọn địa điểm tương ứng. Rồi các vấn đề như chi phí, trang thiết bị, tiền dự trù… cho từng giai đoạn khác nhau.

 

2.  Lựa chọn địa điểm thích hợp mở tiệm giặt ủi

 

Địa điểm mở cửa hàng giặt ủi là điều rất quan trọng và quyết định khá lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Một kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ giặt là đó là lựa chọn mặt bằng dựa trên đối tượng khách hàng của mình.

 

Chẳng hạn như bạn nhắm đến đối tượng học sinh là chủ yếu thì có thể mở cửa hàng gần trường học, còn nếu là hộ gia đình thì chọn khu vực đông dân cư, có nhiều người qua lại… Không nên chọn mặt bằng trong hẻm, ít người lui tới vì nó sẽ khiến bạn không thể tiếp cận khách hàng được.

 

Có một kinh nghiệm là bạn hoàn toàn có thể thuê lại một tiệm giặt là cũ, điều này sẽ giúp bạn có được một lượng khách từ trước đó. Như vậy việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

 

3.  Chú ý khi mua sắm trang thiết bị

 

4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

 

Hẳn bạn đã biết để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt ủi thì máy giặt, máy sấy là cực thiết bị chủ chốt và quan trọng nhất phải không. Nếu bạn có điều kiện kinh tế có thể chọn máy mới hoàn toàn, nếu không cũng có thể mua máy cũ tuy nhiên hãy kiểm tra máy thật kỹ nhé.

 

Với thiết bị này nên chọn những dòng máy tiết kiệm nước, điện, hiệu suất tốt, không phát ra nhiều tiếng ồn khi làm việc… Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến số lượng máy giặt, máy sấy trong cửa hàng của mình, điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và quy mô cũng như khả năng tài chính của bạn.

 

4.  Quảng bá dịch vụ

 

4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

 

Khi bạn mới mở cửa hàng hẳn sẽ rất ít người biết thậm chí là không ai biết đến dịch vụ của bạn. Để có thể tiếp cận khách hàng điều cần làm là quảng bá cửa hàng giặt là của mình. Nếu không quảng cáo bạn sẽ không thể nào có khách được hoặc nếu có cũng sẽ rất ít.

 

Chúng ta có thể phát tờ rơi, làm poster, quảng cáo online hoặc là có các chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút khách hàng. Đó cũng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ giặt là rất hiệu quả đấy nhé.

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)