Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 4 điều tâm đắc khi chọn cách kinh doanh hiệu quả ít vốn

4 điều tâm đắc khi chọn cách kinh doanh hiệu quả ít vốn

Hiện nay, để khởi nghiệp kinh doanh không phải ai cũng có được sự “hậu thuẫn” từ những số vốn “kếch xù” mà có những người họ chỉ có trong tay số vốn nhỏ. Vậy làm thế nào để kinh doanh hiệu quả mà lại tiêu tốn ít vốn?

kinh doanh it von hieu qua

 

Lập kế hoạch một cách khoa học

 

Trong quá trình kinh doanh chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề ngoài dự kiến của bạn. Chính vì vậy, việc lập kế hoạch cụ thể trong việc tuyển nhân sự, huy động vốn,... là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn phần nào hạn chế nhiều rủi ro.

 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

 

Sản phẩm bạn lựa chọn để kinh doanh là điều vô cùng quan trọng, nó quyết định mọi chiến lược, hành động của bạn. Khi lựa chọn bạn cần phải tự mình đặt ra nhiều câu hỏi: Nó có những ưu điểm gì? Liệu khi đưa ra thị trường nó có tính khả thi cao hay không?... 

 

Ví dụ khi bạn chọn kinh doanh về lĩnh vực thời trang bạn phải chọn những mặt hàng mới, độc đáo và đánh trúng thị hiếu chung của người dùng. Bạn phải cho ra những sản phẩm quần áo với thiết kế mới lạ, độc đáo dành cho nhóm đối tượng riêng biệt như giới trẻ hay trung niên... thì mới có thể đủ sức cạnh tranh với đối thủ và tồn tại được trên thị trường.

 

4 dieu tam dac khi chon cach kinh doanh hieu qua it von

 

Nguồn vốn

 

Với số vốn ít bạn cần có những chiến lược quản lý số vốn của mình hiệu quả để tránh xảy ra những hao hụt không đáng có. Làm tới đâu phải chắc tới đó, có thể không phải là tuyệt đối nhưng chúng ta phải đề ra phương án tốt nhất để giảm thiểu tối đa những sự hao hụt về vốn. Do đó, bạn cần phải hết sức khéo léo, không làm mất lòng khách để giúp công ty không bị thiếu vốn và đi vào ngõ cụt.

 

Kinh nghiệm thực tế

 

Kinh nghiệm trên thương trường là điều quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết những người khởi nghiệp đều có rất ít kinh nghiệm.

 

Bạn nên có một khoảng thời gian đi làm nhất định, lấy kinh nghiệm, sự va chạm với khách hàng, đồng nghiệp làm bài học cho công việc sau. Hoặc trong những lần trao đổi với khách hàng, chắc chắn sẽ có những thắc mắc, câu hỏi được đặt ra. Thay vì chờ người khác trả lời, bạn hãy tự giải đáp cho mình và rút ra bài học cho bản thân.

 

chien luoc nhan su khi kinh doanh it von

 

Lợi nhuận

 

Việc thu lợi nhuận là điều vô cùng hấp dẫn đây vừa là cái để nuôi sống công ty bạn nhưng nó cũng chính là cái bẫy nguy hiểm “giết chết” bạn. Đừng vì sự hấp dẫn của những mối lợi nhuận kếch xù ban đầu mà quay lưng với khách hàng. Ồ ạt cho ra những sản phẩm kém chất lượng. Bạn hãy giữ được sự kiên định cho riêng mình là không vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà bất chấp chất lượng. Đây còn phụ thuộc nhiều vào bản lĩnh của từng người, nhưng hãy tỉnh táo để đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

 

Người đồng hành

 

Nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong việc kinh doanh. Điều này càng cấp thiết hơn đối với người có số vốn ít. Hãy chuẩn bị những người tài năng và có tinh thần, trách nhiệm làm việc cao để có được hiệu suất công việc cao. Và xây dựng mối quan hệ giữa các cộng sự được tốt đẹp, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau.

BẢO YẾN (TỔNG HỢP)