Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Kiến thức
  • 4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh và trả lời hay

4 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh và trả lời hay

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ toàn cầu, là ngôn ngữ thứ 2 được dùng phổ biến ở hầu hết các nước. Và Việt Nam cũng là một đất nước không ngoại lệ, tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ quan trọng. Nên không lạ gì khi các công ty phỏng vấn xin việc bắt đầu yêu cầu ứng viên của mình phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh khi vào phỏng vấn. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng và cách trả lời câu hỏi.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh và trả lời

 

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh:

 

1. Bạn nghĩ như thế nào về việc nhân viên làm việc 5 năm ở công ty chúng tôi và không hề thăng tiến. Sự thật ở công ty chúng tôi đã có nhân viên như vậy. Bạn cảm thấy như thế nào ?

 

Bạn có thể trả lời là, dù bạn là người rất thực tế, nhưng vì đã tìm hiểu về công ty rất nhiều, nên đã rất nghiêm túc lựa chọn công ty này để xin việc với mong muốn được làm công việc mình yêu thích. Và bản thân tôi nghĩ rằng, nếu chính mình luôn không ngừng học hỏi, không ngừng cầu tiến, cố gắng trong việc thì rồi tôi sẽ đạt được mong muốn của chính mình. Tôi vẫn tin mình có thể thăng tiến khi luôn cố gắng làm việc, cống hiến.

 

2. Bạn hãy cho chúng tôi biết bạn có thể gặp rủi ro, hoặc gặp bất lợi gì khi làm việc tại vị trí này ?

 

Ở câu hỏi này bạn có thể xem xét thực tế, xem có những rủi ro và bất lợi gì. Tuy nhiên, lưu ý, bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy tinh thần làm việc của bạn luôn sẵn sàng. Rằng dù có bất cứ khó khăn gì thì với niềm yêu thích, say mê công việc bạn hoàn toàn có thể vượt qua được những trở ngại đó để làm việc tốt nhất.

 

3. Trong khoảng 5 hoặc 10 năm nữa bạn muốn mình trở thành người như thế nào ?

 

Bạn nên cân nhắc cho câu hỏi này, và khi trả lời về người bạn muốn trở thành trong tương lai, bạn nên nhớ cân nhắc giữa công việc bạn đang ứng tuyển với mong muốn của mình. Bởi sẽ rất kì lạ và sẽ gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng nếu như bạn chia sẻ với nhà tuyển dụng về mong muốn của mình trong tương lai và không có dấu vết nào của công việc hiện tại.

 

4. Lí do vì sao bạn từ bỏ công việc cũ để đến làm việc tại nơi này

 

Ở câu hỏi này bạn có thể nêu ra thực tế lí do nghỉ việc của bạn ở nơi cũ.Nhưng lưu ý, bạn không nên kể xấu sếp cũ, đồng nghiệp nơi làm cũ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn sẵn sàng làm việc, theo đuổi đam mê, và công việc bạn lựa chọn xin việc đây là rất nghiêm túc.

 

Trên đây chỉ là một số câu hỏi gợi ý nhỏ. Để cuộc phỏng vấn được thành công, bạn phải tìm hiểu về công ty mới, vị trí làm mới rất kĩ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.  Việc tìm hiểu thông tin nhiều sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích khi trả lời phỏng vấn, đồng thời cũng giúp bạn định hình được đây liệu có phải là nơi mình chắc chắn muốn làm việc hay không.

 

Tổng hợp