Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 4 cách kinh doanh hiệu quả cho người ít vốn

4 cách kinh doanh hiệu quả cho người ít vốn

Hiện nay, rất nhiều người ấp ủ dự định kinh doanh cho mình nhưng không phải ai cũng có thể hiện thực hóa được điều này. Tìm hiểu nguyên nhân thì việc nguồn vốn và khả năng xoay vòng vốn là trở ngại lớn đối với đa phần những người đó.

Vậy với số vốn ít ỏi trong tay bạn nên làm những gì để thực hiện ý tưởng kinh doanh ít vốn của mình?

 

khỏi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vôn

 

Thứ nhất: Hãy lên kế hoạch cho những ý tưởng lạ và dự trù số vốn ban đầu nhỏ

 

Hiện nay, không ít những mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng sở thích và chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nếu bạn là người khéo léo và đam mê với những món phụ kiện handmade, hãy đừng ngần ngại kinh doanh những sản phẩm này. 

 

Để kinh doanh hiệu quả ít vốn bạn có thể tham khảo cách thức tổ chức, triển khai và cách làm những sản phẩm này qua các kênh thông tin, website,... rất nhiều tư liệu để bạn tham khảo.

 

Sau khi những món phụ kiện được cho “ra lò” vậy làm cách nào để quảng bá đến với khách hàng? Đó chính là mạng xã hội facebook với giá 0 đồng bạn sẽ mở rộng đến nhiều đối tượng khách hàng, những người có cùng đam mê, sưu tập đồ handmade.

 

Không chỉ thế, với số vốn nhỏ bạn có thể khởi nghiệp bằng lĩnh vực nông nghiệp đó là dịch vụ cung cấp thực phẩm sạch. Đây chính là việc đánh trúng tâm lý ưu tiên thực phẩm sạch của đại đa phần người tiêu dùng. 

 

Bạn có thể cung cấp các mặt hàng như rau, củ, quả được trồng tại nhà. Với số vốn nhỏ bạn có thể nhập được nguồn hàng lớn và có thể tự trồng các loại thực phẩm này nếu có điều kiện...

 

Thứ hai: Nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm

 

 Nếu bạn tìm được những nơi cung cấp hàng hóa giá rẻ, trung bình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì không khó hiểu khi công việc kinh doanh của bạn dễ dàng thuận lợi. Bạn sẽ nhanh chóng thu lại số vốn ban đầu và những lợi nhuận sau đó. 

 

Ví dụ, khi bạn kinh doanh thực phẩm sạch, hãy cố gắng tìm những nơi tự sản xuất rau với quy mô lớn, tại nhà, vườn thì đương nhiên giá bán sẽ thấp và bạn dễ dàng nhập được số lượng hàng hóa lớn. Đồng thời, hãy tìm cách thương lượng giá cả với họ để tăng thêm lợi nhuận nhanh chóng.

 

Thứ 3: Nắm chắc phần thắng

 

Đương nhiên, trong việc kinh doanh thì may rủi là điều hiển nhiên nhưng hãy cố gắng hạn chế tối đa rủi ro vì bạn đang có số vốn nhỏ, khả năng xoay vòng vốn khó khăn. “Đánh chắc thắng chắc” đắn đo kỹ lưỡng trước khi đầu tư chính là điều quan trọng giúp bạn kinh doanh hiệu quả. 

 

làm thế nào để kinh doanh hiệu quả ít vốn

 

Thứ 4: Ý chí và sự kiên trì

 

Đừng nhanh chóng nản chí khi gặp những khó khăn “vạn sự khởi đầu nan”. Hãy luôn nghĩ như vậy để có đủ niềm tin và động lực vượt qua những rủi ro phát sinh trong quá trình kinh doanh.

 

Chúc bạn thành công!

 

BẢO YẾN