Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

Đồ nướng hiện nay là một trong những món ăn đường phố nhận được sự ưu ái của hầu hết tất cả mọi người mà đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy không khó để tìm thấy những quán đồ nước khắp các con phố. Nếu bạn cũng muốn thử sức với lĩnh vực này thì hẳn phải nắm rõ những kinh nghiệm kinh doanh đồ nướng mà chúng tôi nhắc đến sau đây.

1.  Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể

 

4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

 

Bạn đừng nghĩ kinh doanh đồ nướng thì không cần xác định đối tượng khách hàng nhé, nếu bỏ qua nó bạn sẽ nhanh chóng thất bại đấy. Khi kinh doanh mặt hàng này chúng ta cần hướng vào từng đối tượng khác nhau để chọn thực đơn, các món đồ nướng sao cho phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu của họ.

 

Chẳng hạn như đối tượng khách hàng quán nướng của bạn từ 15 – 25 tuổi đồ nướng sẽ rất đa dạng, mọi người cũng thích những món ăn mềm, ít cay. Còn với đối tượng khách từ 30 – 40 họ muốn những món nướng đậm đà, chất lượng hơn là số lượng. Do đó, việc xác định đối tượng khách hàng là tiền đề để thành công khi muốn kinh doanh đồ nướng.

 

2.  Chọn vị trí mở quán nướng

 

4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

 

Không kém phần quan trọng và quyết định đến sự thành công khi kinh doanh đồ nướng là chọn vị trí mở quán. Đã xác định kinh doanh ăn uống bạn không thể nào tìm vị trí trong hẻm, ngõ cụt hay nơi có ít người qua lại phải không nào. Chúng ta cần tìm nơi đông người qua lại, gần với các hàng ăn khác để có thể thu hút được nhiều khách hàng. Đó là một trong những kinh nghiệm kinh doanh đồ nướng mà bạn không thể nào bỏ qua được.

 

3.  Chú ý nguồn thực phẩm

 

4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

 

Có một điều phải nói rằng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến việc hoạt động kinh doanh và uy tín quán nướng của bạn chính là nguồn thực phẩm. Hiện nay mọi người rất chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm nên bạn phải thực sự chú trọng đến điều này. Nên chọn những nguồn thực phẩm tươi ngon, an toàn và đảm bảo để giữ khách cũng như mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

 

4.  Tuyển nhân viên phục vụ

 

4 bước kinh doanh đồ nướng hiệu quả

 

Khi bạn mở quán đồ nướng để kinh doanh hẳn bạn không thể một mình vừa nướng, vừa bưng bê phục vụ khách được, và điều cần làm là thuê người phụ bạn. Bạn nên tìm những người biết cách ứng xử, phục vụ khách hàng để tránh làm mất lòng khách. Ngoài ra, nhân viên phục vụ cũng nên biết cách hướng dẫn, tư vấn khách chọn các món đồ nướng ngon, phù hợp để thực khách dễ dàng lựa chọn hơn nếu như quán bạn có nhiều món.

 

Người ta vẫn hay nói kinh doanh ngành hàng ăn uống là “làm dâu trăm họ” và điều này quả thực không sai chút nào cả. Mỗi khách hàng sẽ có những sở thích khác nhau nên việc làm hài lòng tất cả mọi người là điều rất khó. Tuy nhiên, đã hoạt động trong lĩnh vực này bạn cần phải có sự nhạy bén, am hiểu thị hiếu nhu cầu của khách hàng để thay đổi thực đơn món ăn cho phù hợp. Chúng ta cũng cần cập nhật các xu hướng ăn uống, các món ăn mới để làm khách hàng hài lòng hơn.

 

(TỔNG HỢP)