Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng

3 ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng

Với mức lương trung bình nhưng nhiều khoản phải chi tiêu, ngoài chính sách “thắt lưng buộc bụng” thì nhiều nhân viên văn phòng đang có ý định kiếm thêm thu nhập bằng nhiều cách khác nhau. 3 ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị để bạn bắt đầu việc kinh doanh.

Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Nguồn internet

 

1. Kinh doanh online

Đây là “nghề tay trái” của rất nhiều bạn sinh viên, những bà nội trợ và là một ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng được ưa thích nhất. Kinh doanh online không mất nhiều thời gian và cũng không phải mất chi phí để thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên.


Mặt hàng kinh doanh online cũng vô cùng đa dạng từ thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, quần áo đô dùng trẻ em đến các đặc sản vùng quê, hàng xách tay…. Việc lựa chọn loại sản phẩm nào để bán tùy thuộc vào sở thích, số thời gian rảnh cũng như nguồn hàng cung cấp và nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.


Nhưng để mang lại nguồn thu nhập ổn định với việc kinh doanh online bạn cần có được nguồn hàng chất lượng, ổn định với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó là kĩ năng quảng cáo, Marketing trên mạnh với nhiều hình thức từ SEO, chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords. Và quan trọng là phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể và phân bổ thời gian hợp lý.

2. Buôn hàng ký gửi

Ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng này cực hấp dẫn với những người không có nguồn vốn. Thay vì bỏ tiền ra nhập các sản phẩm hay đầu tư cho các công việc kinh doanh có nhiều rủi ro thì kinh doanh hàng kí gửi mang đến cho bạn sự an toàn, an tâm. Với công việc kinh doanh này nhiệm của bạn là nhận ký gửi đồ, hàng hóa từ người bán. Họ sẽ là người ấn định giá và công việc của bạn chỉ đơn giản là làm cách nào để bán được số hàng đó. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ mỗi sản phẩm bán ra.


Có rất nhiều loại hàng hóa có thể ký gửi từ quần áo, giày dép, thực phẩm từng vùng miền…. Để có được nguồn thu nhập cao thì bạn phải bán được thật nhiều sản phẩm hàng hóa càng tốt. Quảng cáo, marketing hiệu quả thông qua các mạng xã hội, internet hay sử dụng các mối quan hệ với người thân, bạn bè sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

 

Ý tưởng kinh doanh online cho dân văn phòng

Nguồn internet

 

3. Kinh doanh chất xám

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh cho nhân viên văn phòng phổ biến nhất. Bạn có thể viết báo, viết văn thơ, thiết kế…. Với những ai có khả năng viết lách, am hiểu kiến thức văn hóa, xã hội, nghệ thuật thì đày là một lựa chọn tốt nhất. Không tốn nhiều thời gian mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc viết cho các trang báo điện tử, website, viết bài SEO….


Bạn cũng có thể xây dựng riêng cho mình một blog, một fanpage trên mạng xã hội, wordpress miễn phí… đăng các bài viết chia sẻ về các lĩnh vực như du lịch, hôn nhân gia đình, các câu chuyện hay... để thu hút lượng người theo dõi. Từ đó kiếm tiền qua dịch vụ quảng cáo mà các công ty, thương hiệu, sản phẩm muốn đăng trên trang của bạn.


Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo, am hiểu các phần mềm thiết kế thì có thể nhận thiết kế themes cho các website, thiết kế banner, thiết kế logo… để tăng thu nhập.


Với những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn trên hãy bắt tay ngay vào thực hiện để kiếm thêm tiền ngoài công việc ở công ty nhé.


Thiên Vân (Tổng Hợp)