Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 “mẹo” nhỏ giúp bạn kinh doanh đồ điện thành công

3 “mẹo” nhỏ giúp bạn kinh doanh đồ điện thành công

Đồ điện gia dụng hiện nay là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Vì thế đây là hướng đi của rất nhiều người khi muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh.

cửa hàng kinh doanh đồ điện tử

 

Việc nắm trong tay những bí quyết kinh doanh đồ điện hiệu quả sẽ giúp bạn thuận lợi hơn qua 3 mẹo nhỏ sau đây.

 

Nhập được nguồn hàng tốt

 

Kinh doanh đồ điện gia dụng có rất nhiều mối để bạn có thể lấy hàng như: chợ đầu mối, mối buôn, nhập hàng từ nước ngoài. Nhưng để chọn được nguồn hàng phù hợp thì chất lượng sản phẩm là bí quyết kinh doanh đồ điện gia dụng đầu tiên mà bạn phải nhớ.

 

Mặt hàng ở chợ đầu mối rất đa dạng, phong phú, giá rất rẻ những chất lượng, mẫu mã sản phẩm thì rất tạp nham, rất khó để kiểm chứng. Vì thế, nếu lấy hàng ở đây bạn cần kiểm tra kỹ hàng hóa, ngày sản xuất, nơi sản xuất, chất liệu….  Còn với mối hàng từ dân buôn thì có bạn có thể lựa chọn chất lượng từ thấp đến cao nhưng lại rất dễ bị ép giá.

 

Hiện nay, những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vẫn được ưa chuộng nhất. Bởi dù giá cao nhưng hàng nhập khẩu vẫn có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt hơn. Bạn nên nhập hàng của các nước như Hàn Quốc, Thái Lan từ các cơ sở sản xuất hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng.

 

Đa dạng hóa mặt hàng, cập nhật xu hướng mới

 

Nhu cầu về việc sử dụng các mặt hàng đồ điện gia dụng của người tiêu dùng là khác nhau, cho nên bạn cần đa dạng họa mắt hàng, cập nhật các xu hướng sử dụng đồ điện gia dụng mới trên thế giới. Nếu có trong tay số vốn lớn bạn có thể nhập hàng với nhiều mức giá, xuất xứ và chất lượng khác nhau.

 

Bí quyết kinh doanh đồ điện gia dụng này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, tăng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ.

 

Hiện nay, theo xu hướng chung các loại đồ điện gia dụng cũng thường xuyên ra các mẫu mới với các tính năng hiện đại hơn, mẫu mã đẹp mắt hơn. Chính vì vậy, nếu khách hàng của bạn là những người có thu nhập cao thì khả năng thay mới những đồ điện cũ trong nhà là rất lớn. Vì vậy, bạn hãy luôn cập nhật những sản phẩm mới từ các nhà sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

sử dụng đồ điện gia dụng trong gia đình

 

Kinh doanh đồ điện gia dụng online

 

Bán online là bí quyết kinh doanh thương mại điện tử giúp bạn tiếp tiếp cận và bán hàng đến lượng lớn khách hàng tiềm năng trên toàn quốc và thậm chí là nước ngoài. Để tiếp cận với khách hàng online, bạn hãy bắt đầu với một website đồ gia dụng với thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại. Cùng với đó là những chiến dịch marketing hiệu quả, giao hàng tận nơi, chính sách bảo hành, sữa chữa thuận tiện nhất cho khách hàng. 

 

Ngoài ra, hãy thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo Google Adwords, tối ưu SEO, xây dụng thương hiệu và bán hàng trên facebook thông qua một fanpage để tăng sự tương tác với khách hàng.

 

Với sự phát triển rầm rộ của internet thì dù kinh doanh đồ điện dưới phương thức nào bạn cũng cần khai thác tối đa sức mạnh truyền thông, marketing online để đạt hiệu quả kinh doanh.


Vân Phạm (TH)