Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta hiện nay, mỗi ngày đều có một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan ở nhiều địa điểm vui chơi, khu di tích lịch sử… Đó cũng là lý do vì sao ngày nay có nhiều khu du lịch được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu tham quan của nhiều người. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh du lịch sau nhé!

1. Chọn lĩnh vực du lịch mà bạn muốn kinh doanh

 

3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

 

Hiện nay, ngành kinh doanh du lịch có nhiều lĩnh vực cho bạn lựa chọn như: dịch vụ vận tải để vận chuyển khách du lịch đến và đi xung quanh các điểm du lịch; Văn phòng du lịch là những cửa hàng phục vụ cho tất cả mọi thứ liên quan đến việc tham quan du lịch; Nơi ở như khách sạn, nhà nghỉ, kí túc xá, căn hộ…cho khách du lịch nghỉ ngơi; Hay hướng dẫn viên du lịch là nơi chuyên cung cấp các tour du lịch cho hành khách,…

 

Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn lĩnh vực kinh doanh nào mà không có quá nhiều người kinh doanh, cùng với lối sáng tạo ra những gì độc đáo chắc chắn bạn sẽ “đủ sức” để cạnh tranh với đối thủ.

 

2. Chọn vị trí địa lý cho doanh nghiệp

 


3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

 

Để biệc kinh doanh du lịch đạt hiệu quả tốt thì bạn nên chọn ở những khu vực trung tâm, bạn phải nghiên cứu tìm hiểu xem địa phương bạn, hay gần nơi bạn muốn kinh doanh có những  địa điểm du lịch nào có thể khai thác và triển khai một công ty du lịch có cơ hội phát triển tốt nhất.

 

Ví dụ: bạn có thể chọn địa điểm ở gần các khu sinh thái, thiên nhiên hoang sơ xinh đẹp, các viện bảo tàng…là nơi bạn có thể đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch khả thi nhất.

 

3. Chiến lược phát triển và thị trường kinh doanh

 

3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

 

Kế hoạch kinh doanh phải đảm bảo đầy đủ các chi tiết bao gồm: mục đích, tên, địa điểm, nhu cầu của nhân viên, cán bộ quản lý, khu vực thị trường, kế hoạch maketing, cũng như vạch ra những sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh của bạn sẽ cung cấp cho khách hàng.

 

Thường xuyên phân tích thị trường, nắm bắt thông tin về nhu cầu của khách du lịch, xác định đối thủ cạnh tranh của bạn để có hướng giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn và kịp thời về các hoạt động tiếp thị doanh nghiệp, giá cả sản phẩm cũng như loại hình dịch vụ du lịch của bạn.

 

Về thị trường kinh doanh bạn hãy tạo một trang wed riêng cho doanh nghiệp du lịch, thuê chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông qua hình thức SEO. Sử dụng các trang mạng xã hội facebook, zalo hoặc quảng bá trên các phương tiện thông tin khác như: in ấn, tờ rơi, trên các báo, tạp chí thương mại…nhằm giúp thông tin đến khách hàng được cách nhanh chóng hơn.

 

3 lưu ý giúp kinh doanh du lịch hiệu quả

 

Bên cạnh đó, bạn cần phải có giấy phép đăng kí kinh doanh du lịch do cơ quan quản lí kinh doanh chính quyền địa phương cấp và danh sách doanh nghiệp của bạn phải được đăng kí trên tất cả các thư mục trực tuyến cũng như các trang wed để tạo uy tín và lòng tin cho khách hàng về thương hiệu, chất lượng phục vụ của doanh nghiệp bạn.

 

Có thể nói, loại hình kinh doanh nào cũng luôn gặp nhiều khó khăn ban đầu, và kinh doanh du lịch cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch rõ ràng, cụ thể cùng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp du lịch của bạn có hướng đi đúng đắn và mang lại thành công.

 

LÊ THÙY (TỔNG HỢP)