Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 kinh nghiệm kinh doanh kính mắt

3 kinh nghiệm kinh doanh kính mắt

Tạo dựng thành công trong ngành mắ kính thì cần có những kinh nghiệm kinh doanh kính mắt cần thiết để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Việc trang bị các công cụ bảo vệ sức khỏe cho bản thân ngày càng được người dân chú trọng vì thế nhu cầu về kính mắt cũng tăng mạnh. Kinh doanh mắt kính đang là ngành kiếm lợi nhuận cao và thu hút nhiều người vào cuộc. 

 

>>> 4 kinh nghiệm vàng kinh doanh dịch vụ giặt là

 

Lựa chọn hướng đi xuyên suốt của cửa hàng

 

Ở các thành phố lớn chúng ta dễ dàng bắt gặp các cửa hàng bán mắt kính với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng như Rayban, Boss, Royal, được giới thiệu là hàng ngoại, hàng xách tay với mức giá khác nhau. Kinh doanh mắt kinh đang trở thành một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận. Với sự đa dạng của sản phẩm thì cũng đồng nghĩa với việc đa dạng về nguồn gốc xuất xứ đi kèm với chất lượng sản phẩm khác nhau.

 

 

Với những người kinh doanh lựa chọn phương thức kinh doanh sản phẩm kính mắt giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm không đảm bảo bước đâu có thể mang lại lợi ích về thu nhập. Nhưng sự chuyển dịch của thị trường hiện nay, người tiêu dùng ngày càng thông thái hơn. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn hơn để trang bị cho sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe của họ. 

 

Người kinh doanh những sản phẩm mắt kính này còn chịu nguy cơ từ các cơ quan quản lý thị trường. Các sản phẩm này sẽ bị tịch thu khi là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhái, hàng giả. Xác định được hướng đi đúng đắn, cam kết được giá trị sản phẩm của cửa hàng là điều kiện để cửa hàng hoạt động ổn định tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng. 

 

Một người có kinh nghiệm kinh doanh kính mắt phải nắm rõ được xu thế thời trang kính mắt theo từng đối tượng, từng giai đoạn mùa trong năm để lựa chọn, tập trung đúng sản phẩm hướng đến người dùng. 

 

Ưu điểm từ vị trí kinh doanh đẹp

 

 

Trong kinh doanh kính mắt thì việc chọn một vị trí tố hết sức quan trọng. Cửa hàng kinh doanh kính mắt phải đảm bảo được sự đa dạng về nhãn hiệu và các dòng sản phẩm, đúng xu thế thời trang kính mắt. Sự đa dạng sản phầm, đúng xu thế  đồng nghĩa với việc giữ chân được khách hàng lâu hơn trong tiệm của mình mà không đi qua cửa hàng đối thủ.

 

Chăm sóc khách hàng

 

Mắt là một bộ phận quan trọng của cơ thể và người tiêu dùng luôn muốn một dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho nó. Khi người kinh doanh kính mắt biết chú trọng trang bị các thiết bị đo khúc xạ, đo tiêu cự chất lượng. Sử dụng chuyên viên đo, cắt kính mắt lành nghề là một bước đi thành công.

 

 

Không ít bộ phận người dùng coi chuyện mua kính mắt chỉ là nhu cầu thiết yếu hoặc đơn giản chỉ là một "gu" thời trang mà không hề nghĩ đến những quyền lợi mình xứng đáng được phục vụ. Họ không quan tâm chọn lựa kính thế nào thì đảm bảo yếu tố sức khỏe của mắt? Chính vì vậy, người kinh doanh kính mắt phải thông qua nhiều phương thức khác nhau từ quảng cáo cung cấp thông tin để khách hàng hiểu hơn về chất lượng sản phẩm mình cung cấp.


TỔNG HỢP