Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 chiến lược kinh doanh hiệu quả để tạo thành công

3 chiến lược kinh doanh hiệu quả để tạo thành công

Để kinh doanh thành công đòi hỏi sự dung hòa của nhiều yếu tố. Bạn không chỉ cần chuẩn bị ý tưởng, kiến thức, vốn mà một trong những yếu tố quan trọng chính là chiến lược kinh doanh.

Có thể ban đầu bạn chỉ có số vốn nhỏ để mở một công ty nhỏ nhưng nếu bạn có một chiến lược kinh doanh hợp lý thì sẽ có một khối lợi nhuận khổng lồ tìm đến bạn và việc kinh doanh sẽ “lên như diều gặp gió”. 

 

kế hoạch kinh doanh

 

Chủ đạo là việc tạo dựng một vị thế duy nhất và có giá trị nhờ việc triển khai một  hệ thống các hoạt động khác biệt với những gì đối thủ cạnh tranh thực hiện. Có được chiến lược vững vàng, khôn khéo thì kinh doanh sẽ vô cùng hiệu quả. Vậy một chiến lược như thế nào sẽ giúp cho bạn thành công?

 

Nghiên cứu rõ về đối thủ cạnh tranh

 

Từ xưa đã có câu “ Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. 

 

Hãy có sự tìm hiểu, đào sâu sản phẩm và chiến lược của đối thủ để rút ra những bài học cho mình. Ngay cả khi bạn cho rằng sản phẩm mới của bạn là chưa từng được biết đến, là duy nhất, hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng để biết được phản ứng của họ với sản phẩm này như thế nào.

 

Chưa hẳn những điều bạn thích thì khách hàng cũng thích, vì vậy hãy hoán đổi vị trí để có được những phương án phù hợp nhất. 

 

Một khi bạn đã xác định được các đối thủ cạnh tranh, hãy nghiên cứu những công cụ marketing, quáng bá của họ: áp phích, quảng cáo, website. 

 

Phương thức PR nào được sử dụng nhiều nhất: mạng xã hội hay kênh thông tin nào khác Đánh giá mối tương quan giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của các đối thủ. Hãy xác định xem bạn có thể đương đầu với sự cạnh tranh như thế nào, đặc biệt là với những doanh nghiệp có mối đe dọa thực sự.

 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu 

 

xay dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn

 

Chúng ta cần tập trung vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh. 

 

Mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ gắn với một đối tượng khách hàng, bạn hãy xoáy sâu về vấn đề này để mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh. Đây là một trong  những bài học hay trong kinh doanh mà các bạn trẻ nên học hỏi và tích lũy thêm.

 

Ví dụ, bạn kinh doanh thời trang chủ yếu là váy, chất liệu trẻ trung. Vậy đối tượng khách hàng ở đây chính là những bạn nữ trẻ tuổi, sinh viên,... là những người bạn nên hướng đến. Còn khi bạn kinh doanh dịch vụ cung cấp thực phẩm sạch thì đối tượng chính là những người ưa chuộng dùng rau, củ, quả trồng tại nhà, không thuốc trừ sâu,... 

 

Quảng bá và tiếp cận thị trường

 

Bạn hãy tìm những phương pháp độc đáo và mang lại hiệu quả cao. Có thể nói hiện nay, mạng xã hội facebook là kênh thông tin rộng rãi nhất và nhanh nhất đến khách hàng. 

 

Đa dạng cả về đối tượng người dùng sản phẩm và chi phí là 0 đồng. Bạn nên thiết kế một câu slogan cho dự án của mình để tạo sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

BẢO YẾN