Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 3 cách kinh doanh online hiệu quả

3 cách kinh doanh online hiệu quả

Hiện nay, việc áp dụng các tiến bộ về công nghệ internet, marketing đang được triển khai phổ biến trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt việc kinh doanh online đang được mở rộng cả về chất lượng và số lượng.

Để kinh doanh online hiệu quả bạn cần lập những hướng đi riêng, độc đáo và tiếp thu những điều các doanh nghiệp trước đã làm. 

 

Bill Gates đã từng nói "Năm 2015 bạn có 2 sự lựa chọn, một là bán hàng online và hai là bạn không nên kinh doanh nữa". 

 

kinh doanh shop online

 

Vì thế, việc trước tiên bạn phải xác định được sản phẩm mình sẽ triển khai kinh doanh online. Đây là cốt lõi của dự án, bạn sẽ chọn nó dựa theo sự yêu thích của mình hoặc xu thế chung của người tiêu dùng. Đó phải là sản phẩm hấp dẫn, độc đáo và có tính khả thi cao khi bạn thực hiện.

 

 Quần áo, phụ kiện là một trong những sản phẩm dễ nhận được sự tin dùng của khách hàng. Nhưng để có được điều này, trước khi kinh doanh bạn phải tìm hiểu “mốt” hiện nay là gì? Sản phẩm của mình có gì đẹp, độc, lạ so với những đối thủ khác. 

 

Tiếp theo, xác định được phương tiện bạn chọn để kinh doanh online là gì? 

 

Hiện nay việc áp dụng hiệu quả của internet marketing đó là việc thông qua mạng xã hội facebook, các website,... đây là những phương thức kinh doanh hiện đại và mang lại lợi nhuận nhanh nhất hiện nay. 

 

Ví dụ, bạn kinh doanh bán hàng online (quần áo, phụ kiện, dịch vụ,...) hãy nhanh chóng tìm hiểu và lập những trang web của riêng bạn tạo điểm nhấn cho sản phẩm, giao diện trang web bằng những kỹ năng marketing. Đẩy mạnh việc bán hàng và cộng đồng thích website của mình. 

 

Như trước đây Fanpage dành cho các thương hiệu lớn và thường có lượt theo dõi đông đảo. Đây là một trong những kênh tương tác chính của công ty với khách hàng, là nơi thu thập, giải đáp ý kiến thắc mắc, phản hồi của khách hàng.

 

Cuối cùng, bạn cần xây dựng kế hoạch và sự yêu thích thực sự với lĩnh vực kinh doanh online. 

 

Thực sự đam mê bạn mới có thể chuẩn bị được tinh thần sẵn sàng đối diện với những thử thách thất bại trong quá trình kinh doanh online theo mạng. Chắc chắn những ngày đầu lập nghiệp sẽ gặp rất nhiều những rủi ro, có thể về vốn, về nhân viên cũng như những kiến thức về kinh doanh qua mạng và thị hiếu thị trường. 

 

Sau khi có sự đam mê bạn phải lên kế hoạch chi tiết, khoa học trước khi triển khai thực hiện. Bạn phải có chính sách quảng cáo, PR qua mạng hiệu quả qua các fanpages.

 

hình thực kinh doanh trên mạng ngày càng phát triển

 

Công việc của một fanpager là chia sẻ nội dung, giải đáp các câu hỏi của khách hàng , tăng lượng người thích, theo dõi trang... đây là công việc nhiều người đang làm mang lại thu nhập khá cao. Để bản thân có thể chạy được quảng cáo thuê thì bạn cần phải biết các kiến thức về Facebook: bản chất của Facebook, các chính sách quảng cáo, các điều luật của Facebook. Có như vậy, sản phẩm của bạn mới được nhiều người biết đến và sẽ không khó hiểu khi bạn nhanh chóng thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn. 

 

Chúc bạn thành công!


TỔNG HỢP