Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 25 năm Vedan – Vạn lời cảm ơn, một tương lai vững bền

25 năm Vedan – Vạn lời cảm ơn, một tương lai vững bền

Ngày 31/3/2017, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã hân hạnh được đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí đến thăm Nhà máy Vedan nhân dịp kỷ niệm 25 năm công ty đầu tư phát triển tại Việt Nam.

 
Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam từ 1991, tính đến nay Vedan Việt Nam đã có 25 năm đồng hành phát triển cùng kinh tế xã hội Việt Nam. 25 năm – Một phần tư thế kỷ là một cột mốc đáng nhớ ghi dấu sự phát triển bền vững và chứng minh cho sự đầu tư trường kỳ của Vedan tại Việt Nam. 
 
Vào tháng 8 năm 1991, Công ty Vedan Việt Nam sau khi được chính phủ Việt Nam cấp giấy phép đầu tư đã cùng lúc triển khai san lấp mặt bằng và xây dựng nhà máy sản xuất bột ngọt, nhà máy tinh bột mì, nhà máy acid, nhà máy nhiệt điện có trích hơi, cảng quốc tế chuyên dùng và khu làm việc hành chính, cũng như nhà ăn và cư xá. Toàn bộ cơ sở hạ tầng này được Vedan Việt Nam bắt đầu đưa vào vận hành từ năm 1994.

Từ lúc hoạt động tại Việt Nam cho đến nay, số vốn đầu tư của Vedan vào Việt Nam đã đạt trên 540 triệu USD, những năm gần đây, mỗi năm Vedan đóng góp hơn 300 tỷ VNĐ tiền thuế cho ngân sách nhà nước; Là một doanh nghiệp nước ngoài tiên phong đầu tư thành công vào Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh mẽ, Vedan Việt Nam đã góp phần  thúc đẩy cơ hội thu hút FDI đang mở rộng với Việt Nam. Ngoài ra, Vedan Việt Nam sử dụng một lượng lớn nông sản nội địa góp phần phát triển vùng nguyên liệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản (trong đó bao gồm đường thô, mật rỉ, sắn, tinh bột, muối công nghiệp...), tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều nông dân Việt Nam và hơn 3.800 công nhân viên đang làm việc trực tiếp tại công ty... Tính đến 12/2016, đã có 1283 nhân viên gắn bó với Vedan trên 10 năm, trong đó có 831 nhân viên gắn bó trên 15 năm  và 546 nhân viên gắn bó trên 20 năm.

Để đạt được những thành tựu này, Ông Yang Kun Hsiang, TGĐ Vedan Việt Nam đã gửi lời tri ân chân thành đến chính phủ Việt Nam và tỉnh Đồng Nai, các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí, đặc biệt là nhân dân VN và toàn thể cán bộ công nhân viên Vedan đã tạo điều kiện, ủng hộ, đồng hành cùng Vedan trong suốt 25 năm qua.
 
 
Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, với quan điểm: “Phát triển từ xã hội, đóng góp cho xã hội" và tinh thần  “tương thân tương ái", đều đặn hàng năm, Vedan đều trích hơn 4 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện như: tài trợ cho Quỹ Khuyến học Đồng Nai, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà Tết cho người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa - nhà tình thương, khám bệnh từ thiện, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phối hợp các hoạt động của hội Chữ Thập Đỏ ... Những hoạt động mang tính nhân văn cao đã thực sự để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đồng Nai nói riêng, người dân Việt Nam nói chung, từng bước xây dựng hình ảnh "Đại gia đình Vedan" thân thiện, gần gũi, trách nhiệm trong xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình phát triển trường kỳ của mình, bên cạnh nhiều thành tựu đạt được, Công ty cũng đã từng trải qua sự cố môi trường năm 2008. Đại diện Ban lãnh đạo, Ông Yang Kun Hsiang, TGĐ Vedan Việt Nam chia sẻ: “Sự cố này đã làm phiền lòng chính phủ, giới truyền thông và nhân dân VN đã tạo điều kiện và tin tưởng Vedan bấy lâu, Công ty xin nhận trách nhiệm và một lần nữa chân thành xin lỗi người dân Việt Nam. Từ kinh nghiệm quý báu này, chúng tôi rất cầu thị và quyết tâm làm lại, quyết tâm lấy ưu tiên môi trường là triết lý kinh doanh của công ty".
 
Ngoài việc xây dựng thêm thiết bị tiên tiến để cải thiện, công ty còn đạt được những chứng nhận ISO 14001 về bảo vệ môi trường, OHSAS 18001 về an toàn lao động, ISO 50001 về hệ thống quản lý năng lượng. Đồng thời thông qua việc nâng cấp và cải tiến liên tục hệ thống quản lý, Công ty Vedan Việt Nam đã ngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi nhân viên công ty để hoàn thiện hơn quy trình quản lý, lao động, sản xuất. Chúng tôi tin rằng, nỗ lực thay đổi để khắc phục và hoàn thiện hơn quy trình xử lý công tác môi trường trong suốt 8 năm qua của Vedan Việt Nam cũng chính là dấu mốc thành công cho tương lai. 
 

Một phần tư thế kỷ đã trôi qua, Vedan Việt Nam luôn tự hào và không ngừng phấn đấu bằng tinh thần luôn xem Việt Nam là quê hương của mình. Trên chặng đường mới, Vedan Việt Nam cam kết, ngoài việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ cho khách hàng và người tiêu dùng;  Vedan Việt Nam còn tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư, củng cố và phát triển các hạng mục kinh doanh mới, theo chiến lược phát triển của Việt Nam để đạt được mục tiêu “Gắn bó với Việt Nam để phát triển lâu dài”.
 
 
Nhã Minh/ Tổng hợp
 
Nguồn: Vedan Việt Nam