Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 2 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thành công

2 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thành công

Từ chăn nuôi lợn rừng thả rông đến làm dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng… là những tưởng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả giúp nhiều người nông dân trở thành triệu phú trên chính quê hương mình.

Từ ý tưởng chăn nuôi lợn dân dã

Chăn nuôi là một nghề không hề xa lạ với bà con nông dân. Nhưng chăn nuôi lợn dân dã lại là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn rất mới mẻ và mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn so với hình thức chăn nuôi truyền thống.


Chăn nuôi dân dã tức là vật nuôi sẽ được thả rông, chạy nhảy và sống như ở trong một mô hình sinh thái nhỏ. Vật nuôi được nuôi theo hình thức này sẽ có sản phẩm thịt đặc biệt rắn, chắc và thơm hơn các loại nuôi chuồng. Vì thế chúng cũng có giá trị kinh tế cao hơn. Để thực hiện việc chăn nuôi dân dã cần phải có một diện tích vườn lớn vừa chăn nuôi vừa kết hợp trồng cây ăn quả.


Ý tưởn kinh doanh chăn nuôi

(Nguồn Internet)

 

Hiện nay, chăn nuôi lợn dân dã là hình thức phổ biến nhất, đặc biệt là lợn rùng. Lợn được cho ăn  các loại thức ăn tự nhiên như rau xanh, cám nấu và không sử dụng thuốc tăng trọng. Chính vì vậy, thịt lợn nuôi theo hình thức này rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Để phát triển kinh doanh, người chăn nuôi có thể tự mình đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua các kênh quảng cáo như facebook, website.

Đến kinh doanh dịch vụ ngay tại vườn nhà

Tham quan, nghỉ ngơi tại vườn rau, cây trái là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn mang tính chất dịch vụ, du lịch.  Có rất nhiều mô hình kinh doanh như vậy đã rất thành công như: Vườn trái cây Trung An - Củ Chi, Vườn trái cây Long Khánh, Đồng Nai. Miệt vườn Lái Thiêu (Bình Dương), vườn đào Nhật Tân tại khu bãi đá Sông Hồng (Hà Nội) với dịch vụ cho không gian để thư giãn, nghỉ ngơi, vườn dâu tây ở Đà Lạt….


Với ý tưởng kinh doanh này có thể làm vườn rau, vườn trái cây, vườn hoa… tùy vào tính chất đất đai, định hương phát triển nông nghiệp tại quê hương mình. Để thành công cần chọn được địa điểm gần giao lộ, thuận tiện cho việc đi lại và đặc biệt là môi trường xung quanh phải trong lành, xanh sạch. Đặc biệt, những vùng quê ngoại thành các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh rất có tiềm năng để phát triển hình thức kinh doanh này.


Đây còn là hình thức kinh doanh 2 trong 1 bởi ngoài dịch vụ tham quan, ngắm cảnh, dã ngoại còn có thể bán các sản phẩm thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu kết hợp với các trường mẫu giáo, tiểu học thực hiện các chương trình ngoại khóa thì không chỉ giúp nhà vườn tăng lợi nhuận mà còn giúp các bé có được không gian vui chơi, tìm hiểu cuộc sống xung quanh.


Ý tưởng kinh doanh rau sạch

(Nguồn Internet)

 

Làm giàu trên mảnh đất quê hương với những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả là điều rất nhiều bạn trẻ đã làm được. Điều này không chỉ giúp những người trẻ làm giàu cho bản thân mà còn góp phần xây dựng, phát triển quê hương.


Thiên Vân (Tổng Hợp)