Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • 2 ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh mới nhất hiện nay

2 ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh mới nhất hiện nay

Fastfood không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam, nhất là những người ưa sự tiện lợi và nhanh chóng. Vì thế, để có thể “tấn công” vào thị trường này, bạn hãy tham khảo 2 ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh mới mẻ dưới đây.

Ý tưởng kinh doanh thức ăn nhanh

(Nguồn Internet)

 

1. Đồ ăn nhanh bình dân

Thay vì phát triển những cửa hàng đồ ăn nhanh ở các trung tâm thương mại, siêu thị với giá cả khá cao thì kinh doanh đồ ăn nhanh bình dân sẽ là hướng đi mới cho bạn. Những nhà hàng đồ ăn bình dân đầu tiên đã được mở cửa tại nước ngoài vào năm 2015 như José Andrés và Joshua Skenes.


Không cần phải có những nhân viên, những menu đa dạng, chỉ cần một vài loại thức ăn nhanh do chính tay bạn chế biến, phục vụ với giá cả vừa phải, hợp với túi tiền của nhiều người là bạn có thể mở cho mình một nhà hàng, quán ăn nhanh.

2. Phục vụ món ăn địa phương

Trong một khoảng thời gian rất dài, những chuỗi nhà hàng fastfood của các thương hiệu lớn thường tập trung vào các món ăn như bánh mì kẹp thịt, gà rán. Nhưng hiện nay tập trung vào món ăn đặc trưng của khu vực, hay từng quốc gia mới là ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh tạo được hướng đi mới và lợi nhuận cao hơn.


“Hương vị địa phương thực sự có thể kể một câu chuyện cho người tiêu dùng“, ông Mike Kostyo, quản lý ấn phẩm của hãng nghiên cứu thị trường Chicago Datassential nói. “Thành phần có thể rất khác nhau, thậm chí trong một khu vực địa lý nhỏ, và có thể tạo ra sự khác biệt theo những gì thực khách muốn“.


Chính vì thế, bạn có thể tạo sự khác biệt cho mình bằng cách thêm những hương vị đặc trưng của địa phương vào những món thức ăn nhanh quen thuộc, hay thêm vào hương vị của các đất nước khác, khu vực khác.

3. Xu hướng sử dụng thực phẩm tươi sống

Khi khởi nghiệp với 2 ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh trên bạn cần lưu ý đến một xu hướng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới là: đồ ăn sạch sẽ, thức ăn làm bằng nguyên liệu không có những chất phụ gia, thuốc kháng sinh, và các thành phần nhân tạo khác.


Thay vì sử dụng các nguyên liệu được nhập khẩu hay chế biến theo kiểu công nghiệp, các nhà hàng thức ăn nhanh đã bắt đầu chú ý đến việc tự cung từ cấp thực phẩm để có thể đảm bảo an toàn và tự mình kiểm soát hương vị của mỗi món ăn. Ví dụ như các nhà hàng Mexico, Good Times Burgers đã tự chế biến bờ dầm tươi, dưa chua của Frozen Custard được chuẩn bị trong mỗi nhà hàng, và tương ớt mơ tại Fresh To Order….


Dù thị trường thức ăn nhanh tại Việt Nam đang bị bão hòa nhưng cơ hội phát triển và được tiền từ cách kinh doanh này không phải là không có. Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu lớn của nước ngoài tại Việt Nam thì phát triển ở những thị trường ngách, tầm trung sẽ là hướng đi đúng đắn cho bạn. Những ý tưởng kinh doanh mới sẽ giúp bạn tìm được hướng đi cho mình, có kế hoạch, chiến lược kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn khởi đầu một cách suôn sẻ.


Thiên Vân (Tổng Hợp)