Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • 2 kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ai cũng phải biết

2 kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ai cũng phải biết

Được làm việc ở tập đoàn công nghệ Samsung là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để vào được Samsung bạn sẽ phải trải qua một cuộc thi tuyển rất khắt khe.

Vậy nên, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung hi vọng giúp bạn biến ước mơ thành sự thật. 

 

Cách gây ấn tượng ban đầu 

 

Hình ảnh đầu tiên của bạn trước nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng, đặc biệt với một công ty đa Quốc gia như Samsung. Ngày tham gia phỏng vấn bạn cần ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự là nhưng tuyệt đối không nên ăn mặc lòe loẹt, vướng víu dễ gây mất thiện cảm. 

 

>>>> Câu hỏi phỏng vấn ngành điện

 

Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tâm trạng tự tin, thoải mái trước và trong buổi phỏng vấn. Tâm lý quá căng thẳng khiến cho những câu trả lời sẽ ấp úng, không suôn sẻ, mạch lạc. Hay bạn diễn tả loanh quanh mà không đi vào mục tiêu chính của câu hỏi.  

 

 

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn Samsung quan trọng là trong suốt quá trình phỏng vấn bạn luôn tỏ thái độ khiêm tốn, chân thành, sự cầu thị, sẵn sàng hợp tác, chịu áp lực làm thêm, làm trái ngành. Hãy cho họ thấy được khát khao và mong muốn làm việc cho công ty.  

 

Kiến thức chuyên môn 

 

Nhiều bạn lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình không đáp ứng được yêu cầu trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá, bạn chỉ cần nói được những câu tiếng anh đơn giản để giới thiệu về bản thân và công việc cũng có thể được họ chấp nhận. Biết nhiều tiếng Anh là tốt nhưng nếu bạn nói quá nhiều thì sẽ phiền phức và bị hỏi nhiều hơn. 

 

Khi đi thi tuyển thì bạn sẽ được hỏi các câu hỏi về chuyên môn và công việc mà bạn sẽ được làm. Bạn hãy thật tự tin và bình tĩnh, nói mạch lạc, rõ ràng và đặc biệt là phải trung thực. Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung thành công ở đây là nếu bạn biết về công việc mình sẽ phải làm thì cơ hội là hơn 90% bạn được tuyển vào công ty. 

 

Trong quá trình phỏng vấn, có thể các nhà tuyển dụng của Samsung sẽ hỏi thêm các bạn về lịch sử của tập đoàn và những sản phẩm gây ấn tượng. Vậy nên trước khi đi thi tuyển, bạn nên tìm hiểu về tập đoàn Samsung. Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn đã thể hiện bạn rất quan tâm về tập đoàn mà sự chân thành, trung thực của bạn muốn thực sự là nhân viên, là một phần của tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.  

 

 

Một kinh nghiệm phỏng vấn Samsung nữa dành cho các bạn là trong vài phút ngắn ngủi không ai biết trình độ bạn đến đâu, người ta chỉ có thể cảm nhận sự tự tin và khéo léo ứng xử của bạn mà thôi. Hãy cảnh giác, vừa thoải mái tự tin nhưng tránh để lộ khuyết điểm bản thân. 

 

Nhìn chung để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện là một người nhanh nhẹn, khéo léo, khỏe mạnh, nói năng rõ ràng, mạch lạc, khiêm tốn, trung thực, chân thành, gắn bó với công ty, sẵn sàng làm thêm, tăng ca và làm trái ngành mình học. 

 

PHÙNG VÂN (TH)