Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • 2 kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật bạn cần phải biết

2 kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật bạn cần phải biết

Để có được tấm vé thông hành hợp pháp đến Nhật Bản thì các bạn phải trải qua những buổi phóng vấn với Lãnh sự quán, công ty tuyển dụng. Và 2 kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật dưới đây sẽ phần nào bổ trợ cho bạn tự tin vượt qua buổi phỏng vấn sắp tới.

Trang phục, thái độ và tác phong trong buổi phỏng vấn 

 

>>> Kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ thành công

 

Cũng giống như những cuộc phỏng vấn khác từng trải qua, bạn hãy chuẩn bị trang phục thật lịch sự và có màu sắc tươi sáng. Một điểm lưu ý khi tiếp xúc với người Nhật là họ hay chú ý đến khá nhiều tiểu tiết trên trang phục của bạn. Vì vậy bạn không nên nhuộm tóc hay để một kiểu tóc quá cầu kỳ, cũng không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt, các bạn nữ không trang điểm đậm quá nhưng cũng không nên để mộc. 

 

 

Trong suốt buổi phỏng vấn bạn cần thể hiện được sự nghiêm túc, gọn gàng, lễ phép, ngăn nắp và có tinh thần tập thể cao. Những kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật đầu tiên này bạn cần biết để không mất điểm trong buổi phỏng vấn. 

 

Tự tin giới thiệu ngắn ngọn về bản thân 

 

Người Nhật đánh giá rất cao những người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe. Vì thế thay vì lúng túng sợ sệt mất tự tin, hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và trả lời các câu hỏi. Hãy nói về bản thân một cách thật ngắn ngọn và dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích.  

 

Nếu bạn là Thực tập sinh – Tu nghiệp sinh thì cần lưu ý rằng người Nhật đánh giá cao sự trung thành cũng như cố gắng hết mình trong công việc. Nên khi họ đề cập đến công việc thì đây là cơ hội tốt cho bạn thể hiện sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên. Bạn phải thể hiện được tinh thần sẵn sàng lao động, nhưng không phải việc nguy hiểm, quá độc hại cũng phải chấp nhận.  

 

 

Khi được đề cập đến ưu điểm của bản thân, đừng nên kể miên man về những điều mà bạn chưa nắm rõ hãy tập trung vào những gì bạn biết và chuyên sâu về nó. Tránh trường hợp bạn bị các nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn đến cùng để xem kiến thức của bạn đạt đến mức như thế nào. 

 

Còn về nhược điểm, thì một người có khôn ngoan sẽ đề cập đến điều mà không ảnh hưởng tới công việc mình đang ứng tuyển. Hãy trả lời những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nhưng nhớ là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé. 

 

 

Một số kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật khác bạn cần lưu ý: 

 

Gõ cửa trước khi vào phòng phỏng vấn và sau khi nhận được sự đồng ý mới được mở cửa bước vào. 

 

Luôn giữ khuôn mặt tươi sáng và luôn nở nụ cười tự nhiên. Luôn nhớ nhớ cúi chào người phỏng vấn. 

 

Sau khi được mời ngồi mới tiến về phía ghế ngồi. 

 

Khi trả lời phỏng vấn, ngồi thẳng lưng và không dựa vào lưng ghế 

 

VÂN PHÙNG (TỔNG HỢP)