Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • 10 du thuyền siêu tưởng cho tương lai

10 du thuyền siêu tưởng cho tương lai

Dưới đây đều là những mẫu du thuyền mang tính tương lai của các nhà thiết kế hàng đầu, ngoại trừ hai mẫu do hai sinh viên sáng tạo.

1. Du thuyền Utopia

Với Utopia, công ty Yacht Island Design tạo ra một thứ còn hơn cả du thuyền. Đây không chỉ là một phương tiện di chuyển mà là một nơi để ở.

Với kích thước rộng lớn, trên du thuyền Utopia còn có một trung tâm mua sắm, khách sạn, phòng họp…. Đây có thể là căn nhà thứ 3 hoặc thứ 4 của giới tỷ phú. Du thuyền này dài 100m và có tới 11 tầng.
2. Trilobis 65

Du thuyền Trilobis 65 giống như một căn nhà có một phần chìm dưới nước. Trilobis là thiết kế vô cùng triển vọng và có giá khoảng 4 triệu USD.

Trilobis 65 được thiết kế với những công nghệ hiện đại nhất. Du thuyền có 4 tầng, trong đó cabin quan sát nằm dưới nước. Tầng cao nhất gồm phòng tắm, nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng điều khiển.

3. Du thuyền Glass Haute

Kiến trúc sư Lujac Desautel là tác giả của thiết kế tàu siêu tưởng này. Kết cấu bằng kính giúp hành khách từ mỗi phòng đều có thể ngắm đại dương 360 độ.


Du thuyền có 3 tầng và mỗi tầng gồm nhiều phòng chức năng khác nhau. Tầng 2 của du thuyền gồm phòng khách, phòng ăn, khu vực phục vụ cocktail với chiếc đàn piano sang trọng.

 4. Du thuyền Oculus

Du thuyền 76m này được thiết kế bởi E. Kevin Schopfer, nhà sáng lập hãng Schopfer Yachts LLC. Đây cũng là thiết kế đầu tiên của anh. Bề ngoài Oculus giống một sinh vật biển và mang dáng vẻ của những món đồ trong bộ phim James Bond.


Du thuyền này có sức chứa 14 hành khách. Bên trong du thuyền có phòng ăn hai tầng và cầu thang trung tâm (cả thang máy) cùng hệ thống đèn xa hoa.

 5. Du thuyền Xhibitionist


Du thuyền dài 75m này là thiết kế của kiến trúc sư Edward Gray. Được thiết kế để trưng bày mọi thứ, vì vậy du thuyền này được đặt tên là Xhibitionist. Ngoài ra, du thuyền này có thể được dùng để tổ chức tiệc hay họp hành. Xhibitionist có thiết kế xa xỉ cả bên trong và bên ngoài.


Bên trong du thuyền có piano Steinway, cầu thang đôi, phòng trưng bày lớn và đèn Baccarat.

 

 


6. Du thuyền Adastra

Kiến trúc sư John Shuttleworth người thiết kế du thuyền tuyệt vời này. Boat International Media từng nhận xét: “Khi nhìn Adastra bạn sẽ thấy được tương lai của du thuyền”. Nhà thiết kế thiên tài Shuttleworth đã giành giải thưởng Siêu du thuyền thế giới năm 2013 tại Monaco.


Du thuyền này dài hơn 42m. Du thuyền này có những tiện nghi siêu xa xỉ và thoải mái.

 7. Du thuyền tương lai Cronos

Với thiết kế du thuyền Cronos, hai sinh viên Simone Madella và Lorenzo Berselli đã gây chú ý tại Giải thưởng Thiết kế Du thuyền Thế kỷ (MYDA). Du thuyền Cronos thể hiện sự sáng tạo trong việc sử dụng gỗ trong thiết kế nội và ngoại thất.


Cronos này được thiết kế nhằm chứng minh khả năng không gây ô nhiễm môi trường của du thuyền.

 8. Du thuyền Tropical Island

Công ty thiết kế có trụ sở tại London Yacht Island Design gọi những thiết kế xa xỉ và độc đáo của mình là “khu nghỉ dưỡng nổi”. Mục đích của công ty là tạo ra những du thuyền hoàn toàn mới lạ và độc nhất. Đến nay, công ty này đã có 5 thiết kế hướng tới những sở thích khác nhau.

Du thuyền Tropical Island gồm những căn lều lợp lá nhỏ bao quanh bể bơi và một núi lửa 2 tầng với những phòng hạng sang bên trong. Những phòng này có ban công với hướng nhìn tuyệt vời từ sau thác nước.

 9. Du thuyền Jazz

Dài 90m, Jazz là một trong năm du thuyền tương lai của công ty thiết kế Zaha Hadid, có trụ sở tại Anh, cho hãng đóng du thuyền nổi tiếng thế giới Blohm & Voss. Theo trang web của Hadid, hãng lấy ý tưởng từ hệ sinh thái dưới biển và động lực của chất lỏng.

Du thuyền có thiết kế bên ngoài hòa hợp với môi trường nước. Đây thực sự là một kiết tác, kể cả bên trong và bên ngoài. Du thuyền này được bán với giá 38,5 triệu USD.

 10. Fly Cruiser

Fly Cruiser là sản phẩm của thương hiệu du thuyền của Anh Pauley và cũng là một trong 4 thiết kế trong chuỗi du thuyền của hãng này. Các du thuyền còn lại có tên Yacht Cruiser, Sub Cruiser và Power Cruiser. Fly Cruiser được thiết kế có thể nâng lên và di chuyển.

Chỉ với một nút bấm, du thuyền này sẽ vào chế độ bay và nâng toàn bộ thân tàu lên không trung, bay với tốc độ lên tới 200 km/h. Một du thuyền bình thường có thể di chuyển với vận tốc 20-80 km/h tùy thân tàu.

Pauley là thương hiệu du thuyền xa xỉ, vì vậy Fly Cruiser được trang bị nội thất cao cấp và hệ thống điều khiển tiên tiến. Thiết kế thân tàu hiện đại cho phép kiểm soát toàn bộ thân tàu bất kể điều kiện thời tiết hay tình hình nước biển, để hành khách không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

 

Theo cafebiz.vn