Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • 10 điều phải làm khi đến với thành phố tình yêu Venice (phần 2)

10 điều phải làm khi đến với thành phố tình yêu Venice (phần 2)

Không phải ngẫu nhiên mà nam tài tử George Clooney chọn Venice làm nơi tổ chức hôn lễ của mình. Không chỉ có khung cảnh lãng mạn, Venice còn được mệnh danh là thành phố của tình yêu…

Dùng bữa tối tại nhà hàng Quadri


Nhà hàng có không gian vừa ấm cúng vừa sang trọng. Hãy chọn bàn có view nhìn xuống quảng trường Saint Mark qua cửa sổ - đó được xem là khung cảnh lãng mạn nhất nhà hàng. Và cũng không khó hiểu khi đây được chọn là nơi diễn ra màn cầu hôn của nhiều cặp đôi.

 


Nghe hòa nhạc của Interpreti Veneziani


Ngoài kiến trúc và ẩm thực, Venice còn nổi tiếng là thành phố của nghệ thuật, nơi mà bạn có thể bắt gặp các nghệ sĩ ở khắp nơi trên đường phố. Chính vì thế, thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển là tiết mục không thể thiếu trong chuyến đến thăm Venice và đó chắc chắn phải là buổi biểu diễn của ban nhạc Interpreti Veneziani. Ban nhạc được thành lập từ năm 1987, là một trong những ban nhạc hiếm hoi của phong cách âm nhạc baroque (phong cách âm nhạc của những năm 1600 – 1750, giai đoạn tiếp sau giai đoạn Phục hưng với những kỹ thuật phức tạp và phát triển nhạc cụ mới, thiết lập nên các thể loại âm nhạc như opera, concerto…).


Bạn có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc của ban Interpreti Veneziani tại nhà thờ San Vidal mỗi tối.

 


Ẩn mình trong khu vườn bí mật


Với hơn 250m vuông vườn tược xung quanh, khách sạn Oltre il Giardino như một ngôi nhà nhỏ giữa rừng. Không gian mát mẻ và kiến trúc cổ điển của Oltre il Giardino thật sự lý tưởng cho kỳ nghỉ dưỡng của bạn. Đến đây vào mùa hè bạn sẽ cảm nhận được “giá trị” thật sự của khu vườn xung quanh bởi không khí mà nó mang đến mát lành đến ngạc nhiên.

 


Nhâm nhi bữa trưa ở nhà hàng 18 người


“Cái gì nhỏ thường chất lượng” Il Ridotto chính là một nơi như vậy. Toàn bộ nhà hàng có thể phục vụ tối đa cho 18 người. Nhưng bù lại Il Ridotto là nơi bạn có thể tìm thấy những đặc trưng nhất của vùng Venice: từ những ly vang hảo hạn, bánh mỳ Ý nướng cho đến những chiếc ly thủy tinh màu Murano sinh động trang trí trên bàn ăn.


Chạm vào trái tim tình yêu


Đã được mệnh danh là thành phố của tình yêu hẳn Venice không thể thiếu những địa danh gắn với những chuyện tình nổi tiếng. Trên mái vòm dẫn vào Sotoportego dei Preti có khắc một trái tim. Truyền thuyết kể rằng nếu đến đây cùng người yêu cả hai hãy cùng nhau chạm vào biểu tượng trái tim, cả hai sẽ ở bên nhau mãi mãi, nếu đến một mình, bạn cũng hãy chạm vào trái tim và sau 1 năm bạn sẽ tìm thấy tình yêu của mình.

 

Khi bước vào lối đi này bạn hãy ngước nhìn trên trần mái vòm sẽ thấy biểu tượng tình yêu của Venice

 

* 10 điều phải làm khi đến với thành phố tình yêu Venice (phần 1)

Hồng Thắm

Nguồn: swide.com